Đội hình của tuyển Việt Nam được định giá bao nhiêu?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Theo định giá mới nhất của tờ Transfermarkt, giá trị đội hình của đội tuyển Việt Nam cao gấp nhiều lần tuyển Singapore.

Tuyển Việt Nam sẽ so tài với Singapore tối ngày 21/9.
Tuyển Việt Nam sẽ so tài với Singapore tối ngày 21/9.

Tối 21/9, đội tuyển Việt Nam và Singapore sẽ có trận đấu giao hữu ở giải Tam hùng. Cả hai nằm cùng bảng ở giải AFF Cup 2022 nên đều rất quyết tâm chiến thắng ở trận so tài này.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam và Singapore chưa từng đụng độ, tuy vậy người hâm mộ Việt Nam có thể hoàn toàn yên tâm bởi giá trị đội hình của đội tuyển Việt Nam hiện tại đang vượt trội so với đối thủ.

Theo định giá mới nhất của tờ Transfermarkt, giá trị đội hình của tuyển Việt Nam đạt tới 7,18 triệu euro còn đội hình của tuyển Singapore chỉ dừng lại ở mức 2,5 triệu euro. Như vậy, đội hình của toàn đội Việt Nam đang gấp gần 3 lần giá trị đội hình của đối thủ.

Ở đội tuyển Việt Nam, Hoàng Đức và Quang Hải đang là hai cầu thủ có giá trị cao nhất với 400.000 euro. Theo sau lần lượt là Nguyễn Tiến Linh, Quế Ngọc Hải, Công Phượng.

Về phía đội tuyển Singapore, cầu thủ có mức giá cao nhất là tiền đạo Ikhsan Fandi với giá trị cao bằng Quang Hải và Hoàng Đức. Những cái tên còn lại của đội tuyển Singapore sang Việt Nam dự giải lần này đều không được định giá quá cao.

Nhận xét về đội tuyển Việt Nam, ông Nishigaya - HLV tuyển Singapore nói: "Việt Nam là đội hàng đầu khu vực với dàn cầu thủ trẻ, nhiệt huyết và mạnh mẽ. Còn HLV Park là người truyền động lực rất tốt. Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình vào ngày mai chứ không 'giấu bài' cho AFF Cup 2022".

Trong khi đó, cầu thủ Hafiz Nor phát biểu: "Chúng tôi sẽ gặp một trong những đội mạnh của châu Á vào thời điểm này. Chúng tôi ý thức được điều này nên sẽ tập luyện chăm chỉ và thực hiện theo triết lý của HLV trưởng".

"Đội Singapore hiện tại vẫn sẽ tiếp tục triết lý thi đấu trước kia của HLV cũ Tatsuma Yoshida. Không khí trong đội vẫn nhiệt huyết như trước kia", Nor nói về sự khác biệt khi ông Nishigaya về thay ông Yoshida sau khi AFF Cup 2020. Nor cũng cho biết anh đề cao tiền vệ Nguyễn Quang Hải bên phía tuyển Việt Nam.

Về đối thủ Singapore, HLV Park Hang Seo nhận xét: "Singapore mang sang 23 cầu thủ và hầu hết đã tham gia AFF Cup 2020. Chúng tôi cùng bảng B ở AFF Cup và chắc chắn họ sẽ giấu bài chứ không tung hết lực lượng. Tôi muốn kiểm chứng phong độ những nhân tố mới và đó là mục đích của tôi. Ngày mai, tôi muốn sử dụng những gương mặt mới ở đội tuyển", ông Park nói thêm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ