Đội bóng Pháp "chia rẽ" vì… Quang Hải

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đông đảo cổ động viên Metz đã có phản ứng bất ngờ, thậm chí trái chiều trước thông tin tiền vệ Nguyễn Quang Hải chuẩn bị gia nhập đội bóng nhà.

Mạng xã hội đã và đang xôn xao trước thông tin cựu tiền vệ Hà Nội FC đã ký hợp đồng với câu lạc bộ Metz thuộc giải Ligue 2 của Pháp.

Thông tin trên bắt nguồn từ việc một tài khoản Twitter của hội cổ động viên Metz đăng tải với nội dung: "Nguyễn Quang Hải nhiều khả năng sẽ gia nhập Metz. Một thỏa thuận đã được thống nhất giữa câu lạc bộ và cầu thủ. Hiện tại chỉ còn các thủ tục lao động và kiểm tra y tế. Ngôi sao của đội tuyển Việt Nam có thể là tân binh đầu tiên của Metz ở kỳ chuyển nhượng hè này”.

Ngay sau khi bài đăng xuất hiện, đã có rất nhiều cổ động viên của Metz tràn vào bình luận với những ý kiến phản ứng trái chiều.

"Tôi cho rằng Quang Hải sẽ khó hòa nhập với đội bóng mới. Tôi sợ anh ấy thất bại. Tuy nhiên, nói gì đi chăng nữa thì đây vẫn là một cầu thủ rất giỏi. Để xem anh ấy sẽ thích nghi như thế nào khi từ Việt Nam sang Ligue 2" – một cổ động viên của Metz ta bình luận.

Cổ động viên Metz hào hứng bình luận về Quang Hải. ảnh 1
Cổ động viên Metz hào hứng bình luận về Quang Hải.

Cổ động viên khác lại đăng tải dưới bài viết những đoạn video Quang Hải phô diễn kỹ năng chơi bóng. “Metz thật may mắn khi có được tuyển thủ Việt Nam. Cảm ơn các bạn đã mang về ngôi sao mới”.

Cổ động viên Metz đăng video phô diễn kỹ năng chơi bóng của Quang Hải. ảnh 2
Cổ động viên Metz đăng video phô diễn kỹ năng chơi bóng của Quang Hải.

Hiện trong biên chế của Metz còn có một số cầu thủ chơi cùng vị trí với Quang Hải: “Không biết các cầu thủ như Maziz, Bassi, Jallow, Sabaly hay thậm chí là Vagner sẽ đón nhận tin tức như thế nào?’ – một cổ động viên khác thắc mắc.

Quang Hải từng 6 mùa gắn bó cùng Hà Nội FC ở giải chuyên nghiệp, chơi 126 trận và ghi 35 bàn. Anh đã đạt được nhiều danh hiệu tập thể cùng đội bóng Thủ đô và cá nhân từng đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2018. Anh trở thành cầu thủ tự do sau khi hết hợp đồng đội bóng Thủ đô hôm 12/4. Sở dĩ đôi bên quyết định không gia hạn bởi tiền vệ quê Đông Anh muốn ra nước ngoài thi đấu để nâng cao trình độ bản thân.

Thực tế, đến thời điểm hiện tại, cả phía Quang Hải lẫn Metz vẫn chưa chính thức lên tiếng về thông tin này.

Quang Hải là một trong những cầu thủ tài năng nhất mà bóng đá Việt Nam từng sản sinh ra chính vì vậy nhiều người kỳ vọng cầu thủ này sẽ thành công ở trời Âu.