Độc lạ: loài chó được lai tạo giống chó sói nhưng không có bất kỳ mối liên hệ di truyền nào

GD&TĐ - Tamaskan là loài chó được lai tạo để giống với loài chó sói nhưng không có bất kỳ mối liên hệ di truyền nào với động vật hoang dã này.

Tamaskan là một giống chó tương đối mới và hiếm được tạo ra với mục đích cụ thể là bắt chước ngoại hình của một con sói xám mà không có bất kỳ mối liên hệ di truyền nào với loài động vật ăn thịt hoang dã nào.

Vào những năm 1980, một nhóm các nhà lai tạo chó ở Anh bắt đầu sứ mệnh phát triển một giống chó mới có ngoại hình giống chó sói.

Để đạt được mục tiêu đó, họ đã kết hợp German Shepherd, Siberian Huskies, Alaskan Malamutes, Samoyeds và Tamaskan là một trong những giống chó mà họ nghĩ ra.

Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng việc lai giống chó mới này với chó sói Tiệp Khắc đã tạo ra giống chó Tamaskan ngày nay.

Nhưng mặc dù Tamaskan có thể trông giống như một con sói thực tế, hoặc ít nhất là một người anh em họ hàng gần gũi về mặt di truyền nhưng không có mối quan hệ nào giữa hai loài đó.

Độc lạ:  loài chó được lai tạo giống chó sói nhưng không có bất kỳ mối liên hệ di truyền nào ảnh 1
Độc lạ:  loài chó được lai tạo giống chó sói nhưng không có bất kỳ mối liên hệ di truyền nào ảnh 2
Loài chó được lai tạo giống chó sói nhưng không có bất kỳ mối liên hệ di truyền nào.

Tamaskan được xếp vào giống chó lớn. Con đực thường lớn hơn con cái, nặng khoảng 45 kg và cao 71 cm.

Mục đích phát triển của giống chó này là để phát triển một giống chó nhà trông giống như sói hoang dã nhưng thực tế là một con chó thông minh và dũng cảm với lòng trung thành, kiên định với chủ nhân.

Nó đáp ứng tốt với việc huấn luyện và rất hăng hái, nhưng họ khuyến khích những người chưa có kinh nghiệm với chó thì không nên nuôi vì chúng đòi hỏi nhiều sự chú ý, chăm sóc.

Những chú chó Tamaskan thường gắn bó với chủ nhân và gia đình, có xu hướng phát triển sự lo lắng nếu bị bỏ rơi một mình thường xuyên. Những con chó này rất thân thiện và thường thích ở bên cạnh mọi người.

Những chú chó này cũng chung sống hòa đồng với những con vật khác. Chúng là những chú chó sống tình cảm. Chúng thoải mái khi được sống cùng con người hoặc bầy đàn của chúng.

Một số chú chó giống sói đầu tiên được tìm thấy trên đất Mỹ vào năm 2005 và mặc dù ngày càng phổ biến kể từ đó, những chú chó Tamaskan vẫn được coi là rất hiếm, với những chú chó con chỉ có sẵn trong danh sách chờ và có giá lên tới 2.000 USD. 

Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.