Độc đáo xe đạp làm từ đồ tái chế

Một doanh nhân người Mexico đã tạo ra một chiếc xe đạp sinh thái, giúp bảo vệ môi trường hiệu quả nhất trên thế giới – đó là xe đạp làm từ giấy, nhựa và các đồ tái chế.
Độc đáo xe đạp làm từ đồ tái chế

Công nghệ thân thiện với môi trường đang ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới và được người tiêu dùng rất yêu thích và lựa chọn. Nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường đang là vấn đề báo động của tất cả các quốc gia.

Doc dao xe dap lam tu do tai che - Anh 1

Doanh nhân người Mexico, Alberto González, cũng nảy sinh ý tưởng khởi nghiệp với một sản phẩm thân thiện với môi trường với thương hiệu Greencode. Ông đã tạo ra một chiếc xe đạp độc đáo có tên là Urban GC1, đây là chiếc xe đạp đầu tiên trên thế giới được làm từ giấy, nhựa dẻo tái chế. Theo nhà phát triển, chiếc xe đạp này rẻ hơn một chiếc xe đạp hạng trung, thành phần cấu tạo nên chiếc xe chủ yếu từ giấy kraft, một loại giấy dai, bền và chống thấm tốt. Người ta thường dùng giấy krasft đẻ làm name card, thẻ tag quần áo, bao xi măng, bìa hồ sơ, túi đựng thực phẩm…. Điều quan trọng là chiếc xe đạp làm từ giấy tái chế này nhẹ hơn và người sử dụng không phải lo lắng nếu bị ướt.

Trước đây doanh nhân Alberto từng nghĩ đến một loại phương tiện giao thông vừa hiệu quả, nhưng ít tác động đến môi trường như ít phát thải khí nhà kính, ông đã từng nghĩ tới một loại xe đạp điện. Tuy nhiên ông cho rằng, xe điện có thể giúp bảo vệ môi trường, nhưng chúng quá đắt. Ông đã nghĩ tới các vật liệu sẵn có và cho rằng, tại sao chúng ta không tối ưu hóa các nguồn lực hiện có để sản xuất ra một loại phương tiện hữu ích cho con người. Và chiếc xe đạp bằng giấy tái chế đã ra đời từ ý tưởng đó.

Doc dao xe dap lam tu do tai che - Anh 2

Với hàng trăm tấm giấy kraft được ép chặt thành các tấm riêng có thể chịu được một lực lớn, bên ngoài được phủ một lớp sơn polystyrene tái chế. Bánh xe được làm từ cao su và nhựa tái chế. Hiện chiếc xe có giá dự kiến là 145 USD. Điều khó khăn nhất trong việc chế tạo xe đạp là làm thế nào để xe đạp có thể vận hành được. Đó là nhờ hệ thống pedal làm từ kim loại tái sử dụng.

Những người sản xuất ra chiếc xe đạp cho biết quá trình sản xuất ra chiếc xe vô cùng tiết kiệm và sử dụng nhiên liệu tự nhiên nhất. Tóm lại, toàn bộ quá trình sản xuất hoàn toàn xanh.

Doc dao xe dap lam tu do tai che - Anh 3
Theo SK&ĐS
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.