Độc đáo những tác phẩm nghệ thuật được làm từ... bánh kếp

GD&TĐ - Bánh kếp của Keisuke được làm bằng hỗn hợp bột thông thường không dùng nguyên liệu tạo màu, nhưng anh ấy có một nguyên liệu bí mật đó là sử dụng sữa đậu nành thay vì sữa bò.

Keisuke Inagaki, người tự nhận mình là “đầu bếp otaku” của Nhà hàng La Ricetta ở Zama, Nhật Bản, đã kết hợp hai niềm đam mê lớn nhất của mình là nấu ăn và anime để tạo ra phong cách nghệ thuật bánh kếp của riêng mình.

Đầu bếp 51 tuổi người Nhật Bản bắt đầu làm những chiếc bánh kếp dễ thương vào năm 2011, như một cách để vực dậy tinh thần của những đứa trẻ ở thành phố Fukushima, quê hương ông, sau khi nó bị sóng thần tàn phá. Ông cũng đã tình nguyện tham gia một chương trình chăm sóc trẻ nhỏ ở một khu vực an toàn sau thảm họa hạt nhân.

Keisuke Inagaki đã xem tác phẩm nghệ thuật pancake của Nathan Shields trên internet, vì vậy anh ấy quyết định tự mình thử để gây ấn tượng với lũ trẻ. Tuy nhiên, đó chỉ là điểm khởi đầu của Keisuke Inagaki trong thế giới nghệ thuật bánh kếp.

Bánh kếp của Keisuke được làm bằng hỗn hợp bột thông thường không dùng nguyên liệu tạo màu, nhưng anh ấy có một nguyên liệu bí mật đó là sử dụng sữa đậu nành thay vì sữa bò. Rõ ràng, điều này giúp anh ta có được bột bánh kếp trắng hơn, để tương phản với đường viền màu nâu trong thiết kế của chiếc bánh.

Nghệ sĩ ẩm thực tài năng này bắt đầu bằng cách vẽ đường viền của tác phẩm nghệ thuật trên chảo bằng một chai bóp, nấu nó trong vài giây và sau đó thêm dần phần bột còn lại. Theo Caters Media, Keisuke Inagaki có thể hoàn thành những thiết kế đơn giản chỉ trong 5 phút, trong khi những tác phẩm phức tạp hơn có thể mất tới 30 phút.

Keisuke Inagaki nói: “Nghệ thuật làm bánh kếp của tôi là một lựa chọn cao cấp cho những khách hàng dùng bữa trưa hoặc bữa tối tại nhà hàng của chúng tôi. Nghệ thuật bánh kếp của chúng tôi chỉ có sẵn bằng cách đặt trước ít nhất ba tuần ngay từ bây giờ. Tôi chỉ làm hai chiếc bánh kếp trong một ngày”.

Nghệ thuật bánh kếp của Inagaki đã khiến anh mất nhiều năm để phát triển đến mức hiện tại, nhưng anh vẫn coi đó là một công việc đang được hoàn thiện. Nỗi sợ hãi lớn nhất của anh khi sáng tạo nghệ thuật đó là bánh kếp không lật đúng cách và thiết kế bị hỏng.

Ngoài việc ghé thăm nhà hàng La Ricetta ở Zama, Nhật Bản, bạn có thể chiêm ngưỡng món bánh kếp tuyệt vời của Keisuke Inagaki trên Instagram và YouTube.

Dưới đây là một số tác phẩm nghệ thuật từ bánh kếp của Keisuke Inagaki:

Độc đáo những tác phẩm nghệ thuật được làm từ... bánh kếp ảnh 1
Độc đáo những tác phẩm nghệ thuật được làm từ... bánh kếp ảnh 2
Độc đáo những tác phẩm nghệ thuật được làm từ... bánh kếp ảnh 3
Độc đáo những tác phẩm nghệ thuật được làm từ... bánh kếp ảnh 4
Độc đáo những tác phẩm nghệ thuật được làm từ... bánh kếp ảnh 5

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Đu đủ là vừa!

GD&TĐ - Trước khi trời đổ mưa rào giao mùa Xuân sang Hạ, chị liền hối đứa nhỏ bắc ghế hái những quả đu đu đã lớn hết cỡ, vỏ ngả ương ương.
Đau đầu hay nhức đầu là tình trạng rất phổ biến, có thể gặp phải ở bất cứ nhóm tuổi nào. Ảnh minh họa: INT

Đi tìm nguyên nhân gây bệnh đau đầu

GD&TĐ - Có hai nhóm nguyên nhân chính gây đau đầu là nguyên phát và thứ phát, trong đó, đau đầu nguyên phát chiếm 90% và là cơn đau do bệnh lý cụ thể gây ra.
Sóng nước biển Đông. Ảnh: Bình Thanh

Gửi tới Trường Sa

GD&TĐ - Trong những ngày đầu tháng Tư, mẹ bắt đầu chuyến công tác xa nhà dài ngày, nửa tháng trước, mẹ đã thông báo tới chúng con đôi điều về chuyến công tác.