Doanh nhân 30 tuổi làm quan chức Bộ Công thương

Xuất thân trong một gia đình và dòng họ kinh doanh vàng bạc nổi tiếng số 1 ở Hà Nội, từng tham gia kinh doanh nhiều lĩnh vực trước khi vào làm việc ở cơ quan nhà nước, ở tuổi 30, ông được bổ nhiệm làm Thư ký Bộ trưởng Bộ Công Thương cách đây gần 1 tháng. Thậm chí, ông còn được giới thiệu là người phụ trách văn phòng bộ sau khi vị Chánh văn phòng ở đây chuyển công tác khác.
Ông Sơn có kinh nghiệm thương trường trước khi đề bạt làm quan chức Bộ Công thương.
Ông Sơn có kinh nghiệm thương trường trước khi đề bạt làm quan chức Bộ Công thương.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, sau khi ông Võ Thanh Hà, nguyên Chánh văn phòng Bộ Công Thương, nguyên thư ký Bộ trưởng Bộ Công Thương được điều động bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Rượu bia nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), ông Vũ Hùng Sơn, Giám đốc Trung tâm thông tin Công nghiệp và thương mại của Bộ đã được bổ nhiệm giữ vị trí mới là thư ký Bộ trưởng.

Đồng thời, ông Sơn cũng được giao nhiệm vụ Phụ trách văn phòng Bộ Công Thương trong thời gian vị trí Chánh văn phòng Bộ còn trống. Tại nhiều sự kiện lớn của bộ này, ông Sơn cũng được giới thiệu chính thức là người phụ trách văn phòng Bộ Công Thương.

Sinh năm 1984, năm nay 31 tuổi, ông Vũ Hùng Sơn là một hiện tượng tiêu biểu của xu thế trẻ hóa cán bộ trong đội ngũ công chức làm lãnh đạo hiện nay với con đường thăng tiến khá nhanh. Đặc biệt, ông cũng là một trường hợp nổi bật khi bước chân từ thương trường vào chính trường.

Ông Sơn là con trai của ông Vũ Mạnh Hải; ông Hải là em trai ông Vũ Minh Châu - Ông chủ của Tập đoàn vàng bạc nổi tiếng Bảo Tín Minh Châu. Nhà ông Hải cũng có một thương hiệu kinh doanh vàng bạc có tiếng là Bảo Tín Mạnh Hải.

Năm 2011-2012, ông Vũ Hùng Sơn là chủ một công ty chuyên nhập khẩu xe siêu sang nổi tiếng ở Hà Nội là Sơn Tùng Auto.

Sau đó, ông Sơn đã trở thành Phó Tổng biên tập Báo Đời sống và Tiêu dùng. Đây là một tờ báo còn khá trẻ, ít được nhiều người biết đến, mới thành lập năm 2011 của Hiệp hội Chè Việt Nam.

Đến tháng 6/2014, khi tròn 30 tuổi, ông Sơn giữ chức danh Phó Tổng biên tập Tạp chí Công Thương.

Tháng 2/2015, ông trở thành Giám đốc Trung tâm Thông tin và Công nghiệp của Bộ Công Thương nhờ trúng tuyển trong kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo của Bộ này. Chỉ 6 tháng sau, ông đã hiện là thư ký Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng.

Như vậy, thời gian từ khi rời bỏ thương trường để bước chân vào chính trường của ông Sơn có bề dày chưa đến 5 năm. Với tuổi còn rất trẻ, nhiều ý kiến nhìn nhận, tương lai quan trường của ông Sơn có thể sẽ còn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn nữa.

Theo vietnamnet.vn
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.