Đoàn Văn Hậu được tiến cử cho giải Liga 1

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trang Libero (Indonesia) cho rằng, Văn Hậu rất phù hợp với tiêu chí chọn ngoại binh của các CLB thuộc Liga 1.
Đoàn Văn Hậu được tiến cử cho giải Indonesia.
Đoàn Văn Hậu được tiến cử cho giải Indonesia.

Kể từ mùa giải 2023/24, Liga 1 (giải VĐQG Indonesia) đã có thay đổi lớn trong quy định về cầu thủ ngoại. Quy định mới đã tăng số lượng ngoại binh lên thành 6 (thay vì 4 như trước đây), trong đó có 1 suất dành cho cầu thủ Đông Nam Á.

Sự thay đổi này được kỳ vọng sẽ giúp các CLB Indonesia có sức cạnh tranh cao hơn khi tham dự những giải đấu châu lục như AFC Champions League, AFC Cup và giải Liga 1 sẽ trở thành một điểm đến của các ngôi sao Đông Nam Á trong giai đoạn tới.

Ngay khi có quy định mới này, trang Libero (Indonesia) cho rằng Văn Hậu rất phù hợp với tiêu chí chọn ngoại binh của các CLB thuộc Liga 1: "Điểm mạnh nổi bật của Văn Hậu là sự đa năng. Cầu thủ này thi đấu ở vị trí hậu vệ trái tại Hà Nội FC. Nhưng khi lên đội tuyển Việt Nam, Văn Hậu thích nghi tốt với vai trò cầu thủ chạy cánh trong hệ thống 3 trung vệ.

Khả năng tấn công của Văn Hậu rất nổi bật. Anh thường tung ra những quả tạt chất lượng từ cánh trái. Tại V.League 2023, Văn Hậu đã có 3 đường kiến tạo trong màu áo CLB Công an Hà Nội. Ở đấu trường Cúp Quốc gia, cầu thủ này ghi bàn trong chiến thắng 3-1 trước Khánh Hoà.

Một ưu điểm lớn khác là kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Văn Hậu đóng vai trò trụ cột tại U19 Việt Nam trước khi toả sáng ở những cấp độ đội tuyển cao hơn. Năm 2017, anh ra mắt tại đội tuyển Việt Nam khi mới 19 tuổi".

"Cho đến lúc này, mới chỉ có 9/18 CLB tại Liga 1 sử dụng suất dành cho cầu thủ Đông Nam Á. Phần lớn những cầu thủ này đến từ Philippines. Hiện tại nhiều đội đang xúc tiến việc chiêu mộ những ngôi sao khác từ Đông Nam Á. Văn Hậu dĩ nhiên rất xứng đáng là một trong các mục tiêu lớn", trang báo Indonesia nói thêm.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, ngoài Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, cựu đội trưởng của ĐT Việt Nam cũng là cái tên nhận được sự quan tâm lớn của các CLB ở giải VĐQG Indonesia.

Trên trang Transfermarkt, Văn Hậu hiện được định giá khoảng 275.000 euro (khoảng 6,9 tỷ đồng). Đội bóng nào muốn có được chữ ký của Văn Hậu cần phải bỏ ra số tiền lớn, bao gồm phí chuyển nhượng và lót tay, đây là điều mà các đội bóng Indonesia cần phải suy nghĩ nếu muốn hậu vệ tài năng của bóng đá Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu từng xuất ngoại thi đấu tại Giải VĐQG Hà Lan trong màu áo CLB SC Heerenveen. Tuy nhiên, anh chỉ được vào sân 4 phút cho đội một tại Cúp quốc gia Hà Lan, hợp đồng giữa Văn Hậu và đội bóng này đã kết thúc vào 30/6/2020.

Trong dịp FIFA Days tháng 6/2023, Đoàn Văn Hậu là 1 trong 33 cái tên sáng giá được HLV Philippe Troussier triệu tập cho đợt hội quân của ĐT Việt Nam.