Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

GD&TĐ - Hôm nay là ngày đầu Trung Quốc mở cửa cho người dân đi du lịch theo đoàn tới Việt Nam sau gần 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái ảnh 1

Sáng 15/3, cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Quảng Ninh (Việt Nam) - Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) chính thức mở cửa đón khách du lịch.

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái ảnh 2

Trong buổi sáng, đoàn khách 38 người của Công ty Du lịch Thần Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) đến từ nhiều địa phương Trung Quốc đã làm thủ tục nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái theo tour du lịch 4 ngày, 3 đêm tại: Móng Cái, Hạ Long và Hà Nội.

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái ảnh 3

Lãnh đạo TP Móng Cái và các ngành khối cửa khẩu, các đơn vị du lịch đã đến tặng hoa đoàn khách du lịch đầu tiên nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái sau thời gian tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái ảnh 4

Lãnh đạo thành phố Móng Cái chụp ảnh làm kỷ niệm cùng đoàn khách Trung Quốc.

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái ảnh 5

Ngoài đoàn khách du lịch đầu tiên của Công ty Thần Châu, hàng trăm người đã đăng ký làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu, đa số là cư dân biên giới qua lại buôn bán giữa 2 nước.

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái ảnh 6

Cùng với đoàn khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái vào Việt Nam, trong sáng ngày 15/3 cũng có một số đoàn khách Việt Nam sang Trung Quốc du lịch.

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái ảnh 7

Theo thống kê, đến 11h, đã có 1.263 người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, trong đó có 632 người nhập cảnh và 604 người xuất cảnh, chủ yếu là cư dân biên giới 2 nước.

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái ảnh 8

Người dân và du khách làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái ảnh 9
Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái ảnh 10

Ông Trần Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp thành phố Móng Cái cho biết, doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn đã tham mưu với thành phố, tỉnh bên cạnh việc phát triển du lịch sẵn có như biển đảo, tâm linh, biên giới, thì cần thêm những sản phẩm du lịch độc đáo khác, mở những khu du lịch mang phong thái đặc trưng, đặc thù.

Đoàn khách Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái ảnh 11

Bà Nguyễn Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Móng Cái cho biết, đã chỉ đạo các cơ quan liên ngành khối cửa khẩu rà soát lại các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và quy trình triển khai thực hiện. Phối hợp với bên bạn chuẩn bị các điều kiện đảm bảo phục vụ cho đoàn khách du lịch đầu tiên trong ngày hôm nay. Thành phố đảm bảo các dịch vụ phục vụ du khách theo tinh thần “Trách nhiệm - Thân thiện - An toàn”, góp phần phát triển du lịch của thành phố mang tính bền vững cho địa phương.

Hình ảnh cây cầu bị sập.

Cây cầu Ấn Độ sập lần thứ 2

GD&TĐ - Cây cầu Aguwani-Sultanganj đang xây dựng đã bị sập ở bang Bihar của Ấn Độ hôm 4/6. Hình ảnh này đã được camera ghi lại.