Ngày đầu khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 21/2, người dân Việt Nam và Trung Quốc đã bắt đầu xuất nhập cảnh qua cặp cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc).
Người dân làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc sáng 21/2.
Người dân làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc sáng 21/2.

Trong sáng nay đã có hơn 20 người dân làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc và hơn 30 người từ Trung Quốc nhập cảnh về Việt Nam bằng hộ chiếu và sổ thông hành qua cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Lãnh đạo TP Móng Cái có mặt tại cửa khẩu để tặng hoa, chúc mừng những người đầu tiên xuất nhập cảnh qua cặp cửa khẩu này sau thời gian 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch, bệnh Covid-19.

Hôm 20/2, chính quyền TP Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) đã gửi thư trao đổi với UBND TP Móng Cái, Quảng Ninh (Việt Nam) về việc khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Bắc Luân 1.

Hai bên đã thống nhất, khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh từ ngày 21/2. Hoạt động xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Quốc tế Móng Cái sẽ diễn ra từ 7h đến 20h (giờ Việt Nam) hàng ngày.

Những người xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu cầu Bắc Luân 1 phải có giấy tờ xuất, nhập cảnh hợp lệ (hộ chiếu, sổ thông hành) còn hiệu lực, điền thông tin chính xác vào thẻ xác nhận sức khỏe xuất, nhập cảnh.

Những người đầu tiên xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, nhập cảnh vào Trung Quốc bằng sổ thông hành sau 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. ảnh 1
Những người đầu tiên xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, nhập cảnh vào Trung Quốc bằng sổ thông hành sau 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Người nhập cảnh vào Trung Quốc phải có giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR trong vòng 48 tiếng.

Đặc biệt chưa thực hiện đối với du lịch theo đoàn xuất cảnh từ phía Trung Quốc.

Như vậy, sau gần 3 năm tạm dừng hoạt động do đại dịch Covid-19, cặp cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) đã chính thức được khôi phục hoạt động xuất, nhập cảnh cho người dân 2 nước qua lại thăm thân, giao thương buôn bán.

Trước đó, vào 8h ngày 8/1/2023, cặp cửa khẩu này được chính thức thông quan trở lại, nhưng mới chỉ cho công dân Việt Nam và Trung Quốc trở về nước sau một thời gian bị kẹt lại do đại dịch Covid-19.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.