Đoàn đại biểu dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

GD&TĐ - Ngày 9/3, Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XII Hà Thị Nga dẫn đầu Đoàn.

Đoàn đại biểu dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1
Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm Trưởng đoàn vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu đã thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu, Anh hùng giải phóng dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam.

Đoàn đại biểu dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2
Các đại biểu đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, đoàn đã đến đặt hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ, tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đoàn đại biểu dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 3
Các đại biểu dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 4
Các đại biểu dành một phút tưởng niệm, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11/3/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035, với chủ đề: Phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vì hạnh phúc của phụ nữ, vì sự phồn vinh của đất nước, Đại hội sẽ đánh giá phong trào phụ nữ và hoạt động Hội 5 năm qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027.