Đoàn bóng đá xuất quân dự ĐH thể thao SV Đông Nam Á lần 15

Đoàn bóng đá xuất quân dự ĐH thể thao SV Đông Nam Á lần 15

(Gd&TĐ) - Ngày 15/12, tại Nhà thi đấu trường ĐH Maejo, Chiềng Mai – Thái Lan, Đại hội thể thao  SV Đông Nam Á lần thứ 15 (15th Asian University Game) sẽ chính thức khai mạc. Hôm nay, 13/12 các VĐV của đội bóng đá SV Việt Nam đã lên đường tới Chiềng Mai(bóng đá thi đấu từ  ngày 14/12 và kết thúc 23/12)...

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý tặng hoa và căn dặn Đoàn thi đấu tốt

Đến với Đại hội thể thao SV Đông Nam Á lần thứ 15, Đoàn Thể thao SV Việt Nam sẽ tranh tài ở 8 môn trong tổng số 17 môn thi đấu của Đại hội là: điền kinh, Pencak silat, bóng đá, bơi lội, bóng bàn, Teakwondo, Karatodo, bóng chuyền bãi  biển.

Đoàn sẽ sang Chiềng Mai làm 3 đợt, đợt 1 ngày 13-12, đợt 2 ngày 14-12 và đợt 3 ngày 17/12 với 133 HLV, trọng tài và VĐV. Để chuẩn bị lực lượng tham dự tại Đại hội lần này, trong thời gian qua, Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp Việt Nam phối hợp với Tổng cục TDTT tập trung tuyển chọn các VĐV có thành tích tốt nhất về thể thao tại các trường Đại học trong cả nước.

Theo ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác học sinh SV - Trưởng đoàn Thể thao SV VN: “So với những lần trước, lần này đoàn Thể thao SV VN gặp không ít khó khăn về tuyển chọn VĐV do trùng với Đại hội TDTT toàn quốc nên nhiều SV về làm nhiệm vụ tại địa phương, do vậy, những thế mạnh và khả năng dành huy chương của các môn như: điền kinh, bóng bàn và các môn võ sẽ gặp không ít khó khăn”.

Tại buổi gặp mặt, giao nhiệm vụ cho Đoàn thể thao SV VN lên đường tham dự 15th Asian University Game chiều nay 13/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý, Chủ tịch Hội thể thao SV VN đã động viên, căn dặn lãnh đạo đoàn, HLV và các VĐV: “Tuy đoàn thể thao SV của chúng ta lên đường tham dự Đại hội lần này không mạnh như những lần trước, nên lãnh đạo Bộ, lãnh đạo đoàn không đặt nặng là phải giành được bao nhiêu huy chương vàng, bạc, đồng mà xác định tham dự với tinh thần học hỏi, hoà đồng với bạn bè nhằm rút ngắn khoảng cách giữa SV VN với SV khu vực...”.

Trung Toàn

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.