Đổ thứ này vào hấp, cá hết sạch mùi tanh, hương vị lại đậm đà

Đổ thứ này vào hấp, cá hết sạch mùi tanh, hương vị lại đậm đà

Nguyên liệu cho cá hấp

1kg tươi cá chép

1 lon bia

300g hành tươi

2-3 quả cà chua

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt, đường, gừng tươi, thì là, sả, chanh và một số loại rau sống ăn kem như húng, kinh giới,…

Cách làm món cá hấp ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn con cá tươi đã mổ bỏ ruột sẵn, mua về rửa thật sạch. Với một mẹo nhỏ để cá sạch và khử hết mùi tanh đó là chị em hãy rửa cá với muối, chanh, giấm hoặc gừng và bỏ hết phần màng đen gây tanh ở trong bụng cá. 

Bạn hãy khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Nếu không muốn hấp cả con, bạn có thể cắt khúc vừa ăn giúp dễ ngấm gia vị.

Ban hãy đập dập vài nhánh gừng, sả, thêm một chút muối để ướp cá trong 20-30 phút.

Bước 2: Bạn hãy lấy cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Với hành tươi cắt đôi, nếu phần củ to thì chẻ làm đôi hoặc làm tư, thì là rửa sạch, nhặt lá úa. Sau đó thái nhỏ lá, phần cọng để dài cho dễ chế biến. Với gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập hoặc thái lát.

Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị một nồi lớn để hấp cá. Sau đó xếp các nhánh sả và gừng dùng để ướp cá xuống dưới đáy, đặt cá lên trên là được. Tiếp đó, bạn hãy đổ bia đủ ngập phần sả chứ không nên cho ngập cá. Bạn hãy đậy vung rồi để lửa nhỏ hấp cá trong 15-20 phút là cá chín đều.

Cá hấp bia thơm ngon

Cá hấp bia thơm ngon.

Bạn hãy hấp cho tới khi cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút là được rồi tắt bếp.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic

Tổng thống Serbia nói sự thật phũ phàng

GD&TĐ - Tổng thống Serbia mới đây cho biết, hai chữ “hòa bình” dường như đã trở thành không được yêu thích và không được mong muốn trên toàn thế giới.