"Đỏ mắt" tìm mua vé xe giường nằm về quê ăn Tết

Trong ngày đầu bán vé xe Tết Đinh Dậu 2017 do bến xe miền Đông phát hành, người dân đến khá ít và chỉ một vài người hỏi mua vé.
"Đỏ mắt" tìm mua vé xe giường nằm về quê ăn Tết

Ngày đầu bến xe miền Đông bán vé xe Tết Nguyên đán 2017, vé do bến xe phát hành.

Sáng 18/12, bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chính thức mở bán vé xe Tết Đinh Dậu 2017. Tuy nhiên, không còn cảnh chen lấn, đông đúc như mọi năm, mà thay vào đó là quang cảnh vắng lặng, đìu hiu.

5h sáng, tại khu vực quầy vé số 12, bến xe bắt đầu bán vé xe Tết, một vài hành khách đến hỏi mua vé nhưng sau đó bỏ đi đến các nhà xe khác hỏi vé xe trong dịp Tết. Đến 6h30 cùng ngày, có 4 người dân hỏi mua và lấy vé xe Tết. Ở khu vực các dãy ghế ngồi chờ trong bến xe cũng chỉ có một vài người dân ngồi, khung cảnh ngày đầu bến xe bán vé xe Tết rất đìu hiu.

“Những năm trước em phải dậy từ 3 giờ sáng để ra bến xe xếp hàng chờ cả giờ đồng hồ để có tấm vé về quê ăn Tết nhưng năm nay không còn cảnh đó. Mừng quá vì không phải chen lấn, chờ đợi”, anh Nguyễn Văn Quang quê Bình Định nói.

Không còn cảnh chen lấn, xếp hàng dài chờ mua vé xe Tết về quê như những năm trước, ngày đầu bán vé xe Tết năm nay khá đìu hiu, giống cảnh chợ chiều.

Theo anh Quang sở dĩ người dân ít mua vé xe Tết do bến xe miền Đông phát hành vì những xe này là xe tăng cường, xe buýt, xe hợp đồng nên chất lượng thấp hơn so với xe của các nhà xe thương hiệu.

“Tết có vé xe để về quê là mừng rồi nên tôi chấp nhận mua vé xe do bến xe phát hành. Giờ đỏ mắt, đào cũng không ra vé xe giường nằm về quê trong những ngày cao điểm Tết vì các nhà xe đã thông báo hết vé những ngày này cả tháng trước rồi,”, anh Hà Quang Đại ở huyện Hoài Nhơn, Bình Định chia sẻ.

Quầy 12 bán vé xe trong dịp Tết rất vắng người, thỉnh thoảng chỉ một vài người đến hỏi vé xe Tết sau đó bỏ đi.

Các dãy ghế ngồi chờ trong bến xe cũng rất vắng người.

Hai thanh niên mua vé xe Tết do bến xe miền Đông phát hành để về Đà Nẵng vào ngày 26 tháng Chạp.

Ghi nhận, tại các quầy vé của các doanh nghiệp vận tải bán vé xe Tết trong bến xe đều niêm yết giá rất rõ ràng, phụ thụ không quá 60% những ngày cao điểm Tết. Một số nhà xe chất lượng cao như Chín Nghĩa, Bình Tâm, Phúc Thuận Thảo… đã thông báo hết vé xe đi từ ngày 24-28 tháng Chạp, trong đó có nhà xe Phi Hiệp thông báo “chưa có vé xe Tết”.

Các nhà xe thương hiệu như Chín Nghĩa, Thuận Thảo, Bình Tâm đi các tỉnh miền Trung vào những ngày cao điểm từ 22-28 tháng Chạp đã hết vé.

Dù không thông báo hết vé trên quầy nhưng nhà xe Thuận Thảo đi các tỉnh Phú Yên, Bình Định từ 22-29 tháng Chạp cũng đã hết vé. Một bảo vệ tại bến xe cho biết, vé xe do bến xe phát hành thường người dân sẽ mua vào những ngày cận Tết. Ở thời điểm này, người dân mua vé xe của các doanh nghiệp vận tải.

Hiện nhà xe Phương Trang vẫn chưa thông báo bán vé xe Tết Nguyên đán vào những ngày cao điểm Tết 22-28 tháng Chạp. “Quý khách mua vé từ 12-22 tháng Chạp đi các tỉnh miền Trung mua vé tại các quầy vé và online. Từ 23 tháng Chạp trở đi công ty sẽ thông báo sau”, thông tin từ nhà xe Phương Trang.

Theo bến xe miền Đông, dự kiến lượng khách trong dịp Tết Nguyên đán 2017 thông qua bến xe sẽ tăng khoản 3% so với năm 2016. Lượng khách tập trung chủ yếu từ ngày 22 -28 tháng Chạp.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ