"Đỏ mắt" tìm mua vé xe giường nằm về quê ăn Tết

Trong ngày đầu bán vé xe Tết Đinh Dậu 2017 do bến xe miền Đông phát hành, người dân đến khá ít và chỉ một vài người hỏi mua vé.
"Đỏ mắt" tìm mua vé xe giường nằm về quê ăn Tết

"Đỏ mắt" tìm mua vé xe giường nằm về quê ăn Tết ảnh 1

Ngày đầu bến xe miền Đông bán vé xe Tết Nguyên đán 2017, vé do bến xe phát hành.

Sáng 18/12, bến xe miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chính thức mở bán vé xe Tết Đinh Dậu 2017. Tuy nhiên, không còn cảnh chen lấn, đông đúc như mọi năm, mà thay vào đó là quang cảnh vắng lặng, đìu hiu.

5h sáng, tại khu vực quầy vé số 12, bến xe bắt đầu bán vé xe Tết, một vài hành khách đến hỏi mua vé nhưng sau đó bỏ đi đến các nhà xe khác hỏi vé xe trong dịp Tết. Đến 6h30 cùng ngày, có 4 người dân hỏi mua và lấy vé xe Tết. Ở khu vực các dãy ghế ngồi chờ trong bến xe cũng chỉ có một vài người dân ngồi, khung cảnh ngày đầu bến xe bán vé xe Tết rất đìu hiu.

“Những năm trước em phải dậy từ 3 giờ sáng để ra bến xe xếp hàng chờ cả giờ đồng hồ để có tấm vé về quê ăn Tết nhưng năm nay không còn cảnh đó. Mừng quá vì không phải chen lấn, chờ đợi”, anh Nguyễn Văn Quang quê Bình Định nói.

"Đỏ mắt" tìm mua vé xe giường nằm về quê ăn Tết ảnh 2

Không còn cảnh chen lấn, xếp hàng dài chờ mua vé xe Tết về quê như những năm trước, ngày đầu bán vé xe Tết năm nay khá đìu hiu, giống cảnh chợ chiều.

Theo anh Quang sở dĩ người dân ít mua vé xe Tết do bến xe miền Đông phát hành vì những xe này là xe tăng cường, xe buýt, xe hợp đồng nên chất lượng thấp hơn so với xe của các nhà xe thương hiệu.

“Tết có vé xe để về quê là mừng rồi nên tôi chấp nhận mua vé xe do bến xe phát hành. Giờ đỏ mắt, đào cũng không ra vé xe giường nằm về quê trong những ngày cao điểm Tết vì các nhà xe đã thông báo hết vé những ngày này cả tháng trước rồi,”, anh Hà Quang Đại ở huyện Hoài Nhơn, Bình Định chia sẻ.

"Đỏ mắt" tìm mua vé xe giường nằm về quê ăn Tết ảnh 3

Quầy 12 bán vé xe trong dịp Tết rất vắng người, thỉnh thoảng chỉ một vài người đến hỏi vé xe Tết sau đó bỏ đi.

"Đỏ mắt" tìm mua vé xe giường nằm về quê ăn Tết ảnh 4

Các dãy ghế ngồi chờ trong bến xe cũng rất vắng người.

"Đỏ mắt" tìm mua vé xe giường nằm về quê ăn Tết ảnh 5

Hai thanh niên mua vé xe Tết do bến xe miền Đông phát hành để về Đà Nẵng vào ngày 26 tháng Chạp.

Ghi nhận, tại các quầy vé của các doanh nghiệp vận tải bán vé xe Tết trong bến xe đều niêm yết giá rất rõ ràng, phụ thụ không quá 60% những ngày cao điểm Tết. Một số nhà xe chất lượng cao như Chín Nghĩa, Bình Tâm, Phúc Thuận Thảo… đã thông báo hết vé xe đi từ ngày 24-28 tháng Chạp, trong đó có nhà xe Phi Hiệp thông báo “chưa có vé xe Tết”.

"Đỏ mắt" tìm mua vé xe giường nằm về quê ăn Tết ảnh 6

Các nhà xe thương hiệu như Chín Nghĩa, Thuận Thảo, Bình Tâm đi các tỉnh miền Trung vào những ngày cao điểm từ 22-28 tháng Chạp đã hết vé.

Dù không thông báo hết vé trên quầy nhưng nhà xe Thuận Thảo đi các tỉnh Phú Yên, Bình Định từ 22-29 tháng Chạp cũng đã hết vé. Một bảo vệ tại bến xe cho biết, vé xe do bến xe phát hành thường người dân sẽ mua vào những ngày cận Tết. Ở thời điểm này, người dân mua vé xe của các doanh nghiệp vận tải.

Hiện nhà xe Phương Trang vẫn chưa thông báo bán vé xe Tết Nguyên đán vào những ngày cao điểm Tết 22-28 tháng Chạp. “Quý khách mua vé từ 12-22 tháng Chạp đi các tỉnh miền Trung mua vé tại các quầy vé và online. Từ 23 tháng Chạp trở đi công ty sẽ thông báo sau”, thông tin từ nhà xe Phương Trang.

Theo bến xe miền Đông, dự kiến lượng khách trong dịp Tết Nguyên đán 2017 thông qua bến xe sẽ tăng khoản 3% so với năm 2016. Lượng khách tập trung chủ yếu từ ngày 22 -28 tháng Chạp.

Theo Dân Việt
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.