DJ nữ người Thụy Điển tới Hà Nội dạy miễn phí

Lina Thomsgård có mặt tại Hà Nội trong hai ngày 18 và 19/4 để giảng dạy và trao cơ hội thực hành, biểu diễn âm thanh cho 8 cô gái muốn trở thành DJ.
DJ nữ người Thụy Điển tới Hà Nội dạy miễn phí

Vài năm trước, Lina Thomsgård bắt đầu một khóa đào tạo DJ ở Stockholm, Thụy Điển do tình trạng thiếu các DJ nữ tại các câu lạc bộ ở quốc gia Bắc Âu. Khi đó, quản lý câu lạc bộ ở Stockholm cho rằng không có nhiều DJ nữ chất lượng. Dự án đã thành công rực rỡ và trở thành điểm khởi đầu cho mạng lưới rộng khắp gồm hơn 60.000 phụ nữ làm việc trong giới âm nhạc - Equalisters.

Trong tháng 4, DJ Lina Thomsgård tới thủ đô Hà Nội để tìm kiếm 8 cô gái muốn trở thành DJ tham gia vào chương trình học - thực hành trong hai ngày và trở thành một phần của mạng lưới các nữ DJ trong lĩnh vực âm nhạc tại Hà Nội. Chương trình do Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội kết hợp với Equalisters và Viện Thụy Điển tổ chức ở Hanoi Rock City trong hai ngày 18 và 19/4 và hoàn toàn phi lợi nhuận.

Nữ DJ Lina Thomsgard.

Nữ DJ Lina Thomsgard.

Trong ngày đầu tiên, 8 cô gái được lựa chọn sẽ được thực hành kỹ năng DJ và tham gia vào cuộc gặp gỡ bàn tròn với những người phụ nữ dẫn đầu trong văn hóa Thụy Điển về cách xây dựng mạng lưới nghề nghiệp.

Ở ngày thứ hai, chương trình bao gồm các bài giảng, thực hành và biểu diễn trực tiếp. 8 cô gái tham gia khóa học sẽ thử làm DJ bên cạnh các DJ nổi tiếng và đem tới những màn trình diễn cho khán giả. Thông tin khóa học có thể tìm trên website của Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội.

Lina Thomsgård sinh năm 1978, là một DJ kiêm nhà báo nổi tiếng của Thụy Điển. Cô từng tham gia show truyền hình lâu đời và ăn khách nhất của Thụy Điển là På spåret cùng rapper Timbuktu.

Theo VnExpress
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.