Dịu dàng hoa loa kèn tháng 4

GD&TĐ - Hoa loa kèn còn được người dân Hà thành gọi trìu mến với tên hoa tháng 4.

Dịu dàng hoa loa kèn tháng 4

Cứ đến những ngày nắng ấm tháng 4, hoa loa kèn lại khoe sắc trắng tinh khôi cả một vùng trời Hà Nội.

Trải qua nhiều tác động thay đổi của thời gian, đâu đó ở mảnh đất Hà thành vẫn luôn giữ một phần linh hồn mộc mạc, thơ mộng, lãng mạn và ngọt ngào qua các mùa hoa.

Dịu dàng hoa loa kèn tháng 4 ảnh 1
Dịu dàng hoa loa kèn tháng 4 ảnh 2
Dịu dàng hoa loa kèn tháng 4 ảnh 3

Mùa hoa loa kèn đất Thủ đô luôn gợi cho ta những cảm xúc dịu êm, an nhiên.

Cây loa kèn được trồng từ củ hoa vùi sâu dưới đất, ưa đất mới, càng trồng đất mới thì hoa nở càng to, cây lại vươn cao hơn. Mỗi vụ mùa kéo dài khoảng 6 tháng và được trồng từ giữa tháng 9, tháng 10 để kịp ra hoa vào tháng 4 – lần nở hoa duy nhất trong năm.

Dịu dàng hoa loa kèn tháng 4 ảnh 4
Dịu dàng hoa loa kèn tháng 4 ảnh 5
Dịu dàng hoa loa kèn tháng 4 ảnh 6

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

PGS.TS Lê Thanh Hà và sản phẩm nghiên cứu.

Thiết bị biến ánh mắt thành lời nói

GD&TĐ - Thiết bị giao tiếp thông minh “made in Vietnam” giúp người mất tiếng nói tìm lại kết nối với cuộc sống là sản phẩm của các nhà khoa học Trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội.

Những người thường xuyên trễ hẹn không quan tâm đến cảm xúc của người khác. (Ảnh: ITN)

'Bắt thóp' tâm lý người hay trễ hẹn

GD&TĐ - Người có thói quen đi trễ có thể muốn thu hút sự chú ý hoặc họ chỉ quan tâm đến bản thân mình mà không bận tâm việc người khác đang chờ đợi.

Đàn ông ngoại tình khi vợ mang thai thực sự là đồ cặn bã. (Ảnh: ITN).

Đàn ông tâm sự về... ngoại tình

GD&TĐ - Một số đàn ông có thể giữ mình trong sạch vì vợ, vì trách nhiệm trong hôn nhân, trong khi một số đàn ông không thể cưỡng lại sự cám dỗ.