"Đỉnh" nhất AFF Cup 2020, ‘Messi Thái’ được ông lớn Nhật Bản chiêu mộ

GD&TĐ - Tỏa sáng rực rỡ tại AFF Cup 2020 giúp ngôi sao Thái Lan Chanathip Songkrasin có bước thăng tiến lớn trong sự nghiệp ở giải đấu đỉnh cao.

Chanathip Songkrasin chuẩn bị gia nhập đội bóng số 1 Nhật Bản.
Chanathip Songkrasin chuẩn bị gia nhập đội bóng số 1 Nhật Bản.

“Chanathip đang hoàn tất các bước đàm phán cuối cùng để gia nhập đội bóng đương kim vô địch J-League 1 (Nhật Bản) Kawasaki Frontale”, tờ Sponichi tiết lộ: “Đội bóng xứ mặt trời mọc sẵn sàng ‘phá két’ để giải phóng hợp đồng cho ngôi sao có biệt danh ‘Messi Thái Lan’.

Kawasaki Frontale liên tiếp 2 năm vô địch giải đấu số 1 Nhật Bản. Để bảo vệ ngôi vương mùa tới, họ tiếp cận tiền vệ vừa giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2020.

Chanathip giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2020.

Chanathip giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2020.

“Lý do đội bóng đương kim vô địch J-League 1 muốn chiêu mộ ngôi sao Chanathip nhằm thay thế một số trụ cột nơi hàng tiền vệ, vừa chia tay ra thi đấu ở nước ngoài”, tờ Sponichi tiếp tục thông tin.

Tiền vệ 28 tuổi gia nhập Sapporo từ năm 2017 và dần khẳng định được vai trò trụ cột. Tuy vẫn còn hợp đồng với đội bóng cũng đang chơi tại J-League 1 nhưng trước sự chào đón của đương kim vô địch Kawasaki Frontale vẫn khiến anh dao động.

Nếu gia nhập Kawasaki Frontale sẽ là bước thăng tiến lớn trong sự nghiệp của ngôi sao chỉ cao 1m58. Thực tế, đó cũng là phần thưởng xứng đáng cho Chanathip khi anh thi đấu ổn định và vừa tỏa sáng rực rỡ trên đất Singapore.

Chính phong độ tuyệt vời của Chanathip góp phần giúp Thái Lan lần lượt hạ tuyển Việt Nam (ở bán kết) và Indonesia ở chung kết để vô địch AFF Cup 2020.

Với 4 bàn thắng cùng vai trò  lớn ở đội tuyển Thái Lan nên không ngạc nhiên khi Chanathip được Ban tổ chức bình chọn Cầu thủ xuất sắc nhất 2020.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô trò Trường THCS Trưng Vương, phường Cửa Nam, Hà Nội. Ảnh: Đình Tuệ

Hà Nội: Củng cố kiến thức, kỹ năng cho sĩ tử

GD&TĐ - Là địa phương có số lượng thí sinh dự thi vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2026 cao tốp đầu cả nước, các trường THCS và THPT tại Hà Nội đang có nhiều giải pháp để củng cố kiến thức, kỹ năng cho các sĩ tử trước ngày thi.

Tướng Anh: NATO nên biết sợ Nga

Tướng Anh: NATO nên biết sợ Nga

GD&TĐ - Theo một viên tướng Anh trong NATO, khối quân sự này nên biết sợ Quân đội Nga, bởi họ đã mạnh hơn rất nhiều sau 4 năm xung đột ở Ukraine.