Điều lệ Hội thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ 11

Điều lệ Hội thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ 11
Hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc năm 2008
Hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc năm 2008

Hội thi được phát động, tổ chức từ cấp cơ sở, các trường, các tỉnh thành phố, các bộ, ngành tiến tới chung khảo cấp toàn quốc nhằm chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 65 năm thành lập nước CHXHCN Việt Nam, kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2010…

Thí sinh tham gia Hội thi cấp cơ sở và cấp tỉnh, thành phố là sinh viên, học sinh hiện đang học tập tại các học viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong cả nước, trừ học sinh, sinh viên Viện âm nhạc quốc gia, Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, các trường đại học, cao đẳng văn hoá nghệ thuật trung ương, diễn viên các đoàn Nghệ thuật chuyên nghiệp…

“THSV – 2010” vòng chung khảo toàn quốc bao gồm các thể loại Ca – Múa – Nhạc. Hội thi cấp cơ sở có thể thêm các thể loại khác để HSSV có điều kiện tham gia rộng rãi. Một chương trình dự thi được coi là hợp lệ nếu có ít nhất 2 trong 3 thể loại nói trên, có ít nhất từ 5 tiết mục trở lên và được biểu diễn liên tục theo thời gian quy định.

Ban Giám khảo Hội thi gồm các thành viên là các nghệ sỹ, các nhà chuyên môn của Trung ương và địa phương có trình độ chuyên môn cao, gần gũi và am hiểu phong trào văn nghệ của sinh viên, học sinh các trường đào tạo.

Dự kiến, vòng chung khảo toàn quốc sẽ tổ chức vào tháng 10/2010 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh…

Đan Thảo

Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.