Điều kiện để xét Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Độc giả hỏi về điều kiện xét tặng Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Tôi là giáo viên, được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” các năm 2019, 2021, 2022, 2023. Năm 2023, tôi được Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo Luật Thi đua, khen thưởng, tôi có đủ điều kiện để xét Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh không? Trong 3 năm liên tục, tôi được công nhận 3 sáng kiến, được áp dụng và triển khai hiệu quả trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Nếu đủ điều kiện xét tặng Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, tôi có phải làm sáng kiến khoa học cấp tỉnh nữa không? (nguyentranhien***@gmail.com)

* Trả lời:

Điều 21 Luật Thi đua, khen thưởng quy định: Danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ, ban, ngành, tỉnh để tặng cho cá nhân đạt các tiêu chuẩn sau: Có thành tích xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn trong số những cá nhân có 3 lần liên tục được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; có sáng kiến đã được áp dụng hiệu quả và có khả năng nhân rộng trong Bộ, ban, ngành, tỉnh hoặc có đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ đã được nghiệm thu và áp dụng hiệu quả, có phạm vi ảnh hưởng trong Bộ, ban, ngành, tỉnh hoặc mưu trí, sáng tạo trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu có phạm vi ảnh hưởng trong toàn quân hoặc toàn lực lượng Công an nhân dân.

Người đứng đầu Bộ, ban, ngành, tỉnh xem xét, công nhận hiệu quả và khả năng nhân rộng, phạm vi ảnh hưởng trong Bộ, ban, ngành, tỉnh của sáng kiến, đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ.

Theo thư bạn viết, bạn có 3 năm liên tục được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” (năm 2021, 2022, 2023). Trường hợp bạn đề nghị xét tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cần phải có sáng kiến đã được áp dụng hiệu quả và có khả năng nhân rộng trong tỉnh hoặc có đề tài khoa học, đề án khoa học, công trình khoa học và công nghệ đã được nghiệm thu, áp dụng hiệu quả, có phạm vi ảnh hưởng trong tỉnh được cấp có thẩm quyền công nhận.

Căn cứ điều kiện, tiêu chuẩn nêu trên, cấp có thẩm quyền sẽ xét chọn cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định để xem xét tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Đề nghị bạn liên hệ với bộ phận phụ trách thi đua khen thưởng ở địa phương để được giải đáp thỏa đáng.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc - Báo Giáo dục & Thời đại: 15, Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ