Điều ít biết về trùm gangster Al Capone

GD&TĐ - Al Capone sẽ mãi mãi được ghi danh trong lịch sử như một trong những tay gangster nước Mỹ cộm cán nhất mọi thời đại. Dù cuộc đời ông trùm đã được phản ánh nhiều trên màn ảnh rộng cũng như truyền hình, nhưng những năm cuối đời của Al Capone ít được tiết lộ. 
Điều ít biết về trùm gangster Al Capone

Dưới đây là những phác họa hình ảnh của một người đàn ông thất bại, chẳng còn quyền lực, cùng những điều bí mật trong khoảng thời gian Al Capone “trú ngụ” tại hòn đảo khét tiếng Alcatraz.

Kết thúc của sự xa hoa

Có vô số những câu chuyện bí hiểm về những năm cuối của Al Capone. Một trong số đó là chuyện kể rằng ông trùm này dành toàn bộ thời gian để câu cá giết thời gian. Dù hay ho đến đâu, điều này không thể là sự thật, bởi dù ông trùm về hưu có muốn vậy thì ông cũng không thể thực hiện được, bởi đã hoàn toàn trắng tay.

Khi đó, người đàn ông từng kiếm tới 40 triệu USD một năm phải chật vật chi tiêu cho gia đình với khoản tiền 600 USD một tuần do một “đồng sự” cũ ở Chicago chi trả. Thời hoa lệ đã trôi vào dĩ vãng, khi về già, Al Capone chỉ còn tìm niềm vui khi cùng đứa cháu gái dạo bước trên nền xưa của những gì từng là tài sản của ông.

Minh chứng rõ rệt nhất cho sự xuống dốc của Al Capone là trong đám tang đơn sơ năm 1947 của ông trùm từng lừng lẫy một thời này, chỉ có rất ít bạn bè đến dự. Vợ của ông là Mae chỉ ở lại ngôi nhà ở Palm Island 5 năm sau khi ông qua đời, sau đó, bà buộc phải bán nhà do tài chính quá eo hẹp.

Trước khi qua đời năm 1986, Mae công bố những bức thư mà Al Capone viết cho bà khi ngồi tù, bật mí tất cả những gì từng là riêng tư của người có biệt danh Scarface (Mặt sẹo).

Dàn nhạc trong nhà tù

Trong lúc Capone ngồi tù tại Alcatraz, nếu các tù nhân đồng ý tham gia vào dàn nhạc của nhà tù, họ được cho phép mua các nhạc cụ. Mặc dù chẳng có chút khiếu âm nhạc nào, Capone vẫn mua rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Một trong số đó là cây đàn banjo.

Al Capone làm điều này chẳng qua vì những tay cộm cán khác, bất luận thuộc gia đình tội ác nào đi nữa, đều mong muốn chiếm quyền kiểm soát dàn nhạc này. Tất nhiên, dù được vào ban nhạc, nhưng Al Capone thường xuyên chơi một mình một kiểu, khiến mọi người tức điên.

Điều này khiến nhiều cuộc cãi vã, tranh chấp, thậm chí nhiều lúc như thời học sinh trung học, đã diễn ra giữa Al Capone và các tù nhân khác. Xung đột ngày càng tăng, đến mức nhiều tù nhân kiên quyết không chơi nhạc nếu Capone còn ở trong dàn hòa tấu.

Căng thẳng lên đến đỉnh điểm vào một chiều thứ 7 khi tù nhân phạm tội bắt cóc tên là Harmon Waley đã tấn công Al Capone từ phía sau.

Không ngần ngại, ông trùm Chicago điên cuồng đẩy lại. Buổi tập hôm đó đã biến thành một cuộc loạn đả từ các tù nhân là thành viên ban nhạc nhằm vào Al Capone.

Những cú đấm đá được vung ra thật lực, bàn ghế quăng khắp nơi. Cũng may mà nhân viên an ninh kịp thời xuất hiện và giải cứu Al Capone khỏi một vụ hành hình kiểu Linch. Hết may lại rủi, sau đó Capone bị trừng phạt vì đã đánh nhau lần thứ hai trong thời gian ngồi tù ở Alcatraz.

(Còn tiếp)

Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.