1. Bạn có thể bị suy giảm thị lực ban đêm
Nếu tầm nhìn ban đêm của bạn trở nên kém hơn, bạn có thể bị ngã khi đi trong bóng tối và mất an toàn khi lái xe vào ban đêm. Để nhìn thấy các vật thể trong bóng tối, mắt cần Vitamin A. Do đó, bạn hãy ăn gan cá, dầu cá, trứng, rau củ và trái cây để bổ sung vitamin A.
2. Mùi cơ thể khó chịu hơn
Có một số yếu tố tạo ra mùi cơ thể. Cũng giống như màu mắt và tóc, yếu tố di truyền xác định mùi tự nhiên từ tuyến dầu và mồ hôi của chúng ta.
Ngoài ra, thực phẩm chúng ta ăn ảnh hưởng rất nhiều đến mùi cơ thể. Một nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn rau và trái cây có mùi cơ thể dễ chịu hơn, ngay cả khi họ không sử dụng xà phòng hoặc chất khử mùi trong một thời gian.
3. Gây trầm cảm
Theo các nhà khoa học, ruột và não có mối liên hệ rất chặt chẽ. Chế độ ăn uống cân bằng không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng mà nó còn tác động đến sức khỏe tinh thần của chúng ta.
Theo nhiều nghiên cứu, không ăn rau và trái cây có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn.
4. Tăng huyết áp
Theo nghiên cứu, những người ăn ít hoặc không ăn trái cây và rau quả có nguy cơ cao bị huyết áp cao hơn so với những người ăn trái cây, rau củ hàng ngày. Các bác sĩ khuyến cáo những người bị tăng huyết áp nên thực hiện chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau xanh.
5. Tiêu hóa có vấn đề
Rau và trái cây giàu chất xơ không hòa tan, có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp việc bài tiết diễn ra trơn tru hơn. Ăn ít hay không ăn rau và trái cây sẽ khiến bạn bị táo bón.
6. Huyết khối tĩnh mạch
Nho, rau lá xanh và tỏi giúp máu đủ loãng để không hình thành các cục máu đông nguy hiểm. Ngoài ra, vitamin C có trong trái cây giúp giảm đáng kể nguy cơ đông máu và huyết khối tính mạch.
7. Da không đều màu và thâm quầng
Quầng thâm dưới mắt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, trong số đó có một nguyên nhân là do lưu lượng máu giảm, khiến da không đều màu và thâm quầng.
Vitamin K có trong bông cải xanh, rau chân vịt, bắp cải và rau diếp, giúp tim bơm máu qua cơ thể và ngăn vết thâm quầng. Thiếu vitamin này có thể khiến da không đều màu, da bị tổn thương và có màu xanh.
8. Răng yếu hơn
Ăn một quả táo hoặc các loại trái cây và rau quả giàu chất xơ khác sẽ làm sạch răng một cách tự nhiên và tăng tiết nước bọt. Nước bọt giúp loại bỏ các axit và vi khuẩn có hại. Trái cây và rau cũng chứa vitamin A và C, cũng như canxi, giúp răng chắc khỏe hơn và ngừa rụng răng.