Điều gấp 2 tàu hải quân cứu 26 ngư dân mất tích do bão số 9

GD&TĐ - Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng thống nhất điều 2 tàu hải quân và 2 tàu kiểm ngư từ Cam Ranh ra cứu hộ.

Sáng 28/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp đi kiểm tra công tác ứng phó bão và sơ tán người dân tại Đà Nẵng.

Điều gấp 2 tàu hải quân cứu 26 ngư dân mất tích do bão số 9 ảnh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 9. Ảnh: Đại Đoàn Kết.
Điều gấp 2 tàu hải quân cứu 26 ngư dân mất tích do bão số 9 ảnh 2
Phó Thủ tướng đặc biệt yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó với các sự cố mưa lũ, sạt lở đất tại khu vực miền núi. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 9 (đặt tại Đà Nẵng), cùng với việc chỉ đạo ứng phó chống bão trong đất liền, bảo đảm tài sản và tính mạng của người dân, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Ban Chỉ đạo tiền phương liên tục bàn phương án cứu nạn các ngư dân trên biển.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gọi điện cho thượng tá Ngô Đức Dũng, thuyền trưởng tàu kiểm ngư đang tham gia tìm kiếm, cứu hộ tàu của Bình Định gặp sự cố và động viên. Đồng thời, Phó Thủ tướng dặn dò các thành viên tàu kiểm ngư tham gia cứu hộ chủ động đảm bảo an toàn, tùy cơ ứng biến.

Điều gấp 2 tàu hải quân cứu 26 ngư dân mất tích do bão số 9 ảnh 3
Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng cử tàu lớn hơn ra cứu ngư dân trên biển. Ảnh: Đoàn Bắc.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị Quốc phòng cử tàu lớn hơn ra cứu ngư dân trên biển. Theo đó, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng thống nhất điều 2 tàu hải quân và 2 tàu kiểm ngư từ Cam Ranh ra cứu hộ. Các tàu này có công suất lớn hơn, khả năng chịu bão tốt hơn, nên có thể tiếp cận hiện trường hiệu quả hơn.

Hiện 2 tàu kiểm ngư đang đi ngược hướng bão để tìm kiếm, cứu hộ các thuyền viên còn mất tích trên 2 chiếc tàu của Bình Định bị chìm.

Trước đó, tối 27/10, trong quá trình di chuyển tránh bão số 9, tàu BĐ96388-TS/12 LĐ bị chìm tại khu vực cách bờ Phú Yên 330 km về phía Đông. Tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết một tàu khác là BĐ97469-TS/14 LĐ cũng bị chìm cách Hòn Tre (Khánh Hòa) 310 km. Sự cố chìm 2 tàu khiến 26 ngư dân chưa liên lạc được.

Nhận được tin, một tàu khác ở gần hiện trường đã ra ứng cứu nhưng không thành công; tàu bị chết máy, phải phát tín hiệu cầu cứu. Đến sáng nay, các thuyền viên trên tàu này vẫn an toàn, đang giữ liên lạc với đất liền.

Cầu Long Biên qua thời gian đã có biểu hiện xuống cấp cần cải tạo, tu bổ.

Cầu Long Biên 'nằm chờ' được bảo tồn

GD&TĐ -Cầu Long Biên hơn “100 tuổi” với nhiều dấu hiệu xuống cấp “tiếp tục” được lên kế hoạch nghiên cứu, cải tạo. Vẫn là câu chuyện cải tạo đi cùng bảo tồn, giữ giá trị lịch sử, hướng đến phát triển du lịch Thủ đô.