Điều đặc biệt ở thành phố hẹp nhất thế giới

GD&TĐ - Được bao quanh bởi các dãy núi ở tất cả các phía và chỉ có một con đường chính đi qua Yanjin - thành phố hẹp nhất thế giới, khiến nhiều người khó có thể tiếp cận được.

Được xây dựng dọc theo sông Nanxi, giữa những ngọn núi dốc của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, Yanjin được nhiều người coi là thành phố hẹp nhất thế giới.

Nhìn Yanjin từ trên cao, thật khó để tin rằng một khu định cư như vậy thực sự tồn tại trong đời thực.

Phần đất hẹp có thể sử dụng được kẹp giữa dòng nước khó khăn của sông Nanxi và những ngọn núi dốc ở hai bên dường như không phải là một địa điểm thích hợp cho một thành phố có khoảng 450.000 dân sinh sống, nhưng đó chính xác là điều khiến Yanjin trở nên đặc biệt. 

Yanjin trông giống một thứ mà bạn mong đợi sẽ thấy trong một bộ phim giả tưởng hoặc trong một trò chơi mô phỏng tòa nhà hơn là một thành phố hiện đại.

Điều đặc biệt ở thành phố hẹp nhất thế giới ảnh 1
Điều đặc biệt ở thành phố hẹp nhất thế giới ảnh 2
Điều đặc biệt ở thành phố hẹp nhất thế giới ảnh 3

Yanjin được nhiều người coi là thành phố hẹp nhất thế giới.

Tại điểm hẹp nhất, Yanjin chỉ rộng 30 mét, trong khi phần rộng nhất của thành phố là khoảng 300 mét. Ở mỗi bên có một con đường chính và mặc dù thành phố trải dài vài km dọc theo sông, nhưng không có nhiều cây cầu.

Ngoài sự chật hẹp cực độ, Yanjin còn có một điểm đặc biệt đáng chú ý khác. Vì đất đai là mặt hàng quý giá trong khu vực nên nhiều chung cư nằm ngay bên bờ sông được xây dựng trên những cây cột mỏng như nhà sàn để tránh lũ lụt trong trường hợp nước dâng.

Đoạn phim quay bằng máy bay không người lái về Yanjin đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc trong nhiều năm, khiến nhiều người phải vò đầu bứt tai về lý do tại sao nhiều người lại muốn sống ở một thành phố chật hẹp như vậy, trong khi Trung Quốc có rất nhiều nơi phù hợp hơn. 

Nhưng sự thật là khu vực này con người đã sinh sống hàng trăm năm qua và nhiều người dân địa phương chia sẻ rằng họ không nghĩ đến việc sinh sống ở bất kỳ nơi nào khác.

Thật không may, những gì Yanjin tạo nên thật đáng kinh ngạc những cơ sở hạ tầng của Yanjin được cho là đã cản trở sự phát triển kinh tế của nó.

Được bao quanh bởi các dãy núi ở tất cả các phía và chỉ có một con đường chính đi qua Yanjin - thành phố hẹp nhất thế giới, khiến nhiều người khó thể tiếp cận được.

Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.
Đậu biếc vườn ai...

Đậu biếc vườn ai...

GD&TĐ - Nâng cốc trà đậu biếc được hãm từ những bông vừa ngắt trên cây mà lòng cứ chùng chình không nỡ chạm môi.