Diễn viên "Vườn sao băng": Người giàu có, kẻ bần hàn

Chung Hán Lương, Dương Thừa Lâm, Lam Chính Long từng có mặt trong tác phẩm truyền hình Đài Loan làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ châu Á năm 2001.
Diễn viên "Vườn sao băng": Người giàu có, kẻ bần hàn
Với vai Sam Thái - nhân vật nữ trung tâm xuất thân nghèo khó nhưng xinh đẹp và nghĩa khí, sự nghiệp của Từ Hy Viên bắt kịp cơ hội tỏa sáng, lấn sân cả lĩnh vực ca hát và dẫn chương trình. Năm 2010, cô kết hôn với doanh nhân trẻ Uông Tiểu Phi nhỏ hơn 4 tuổi, bước chân vào hào môn, 3 năm qua chỉ ở nhà trông con, không có hoạt động nghệ thuật nào mới.
Với vai Sam Thái - nhân vật nữ trung tâm xuất thân nghèo khó nhưng xinh đẹp và nghĩa khí, sự nghiệp của Từ Hy Viên bắt kịp cơ hội tỏa sáng, lấn sân cả lĩnh vực ca hát và dẫn chương trình.

Năm 2010, cô kết hôn với doanh nhân trẻ Uông Tiểu Phi nhỏ hơn 4 tuổi, bước chân vào hào môn. Thời gian qua, Đại S chỉ ở nhà trông con, không có hoạt động nghệ thuật nào mới.
Ngôn Thừa Húc là gương mặt được yêu thích nhất trong phim qua vai Đạo Minh Tự. Tuy nhiên, thành công này đã khiến anh không thể vượt qua cái bóng của chính mình, dù liên tiếp đóng chính nhưng fan vẫn chỉ nhớ đến Đạo Minh Tự. Mấy năm trở lại đây, sự xuất hiện của nhiều nam diễn viên trẻ đã đẩy tên tuổi Ngôn Thừa Húc ra khỏi danh sách những tài tử xứ Đài được yêu thích. Tác phẩm mới nhất của anh là bộ phim truyền hình Bởi vì yêu.
Ngôn Thừa Húc là gương mặt được yêu thích nhất trong phim qua vai Đạo Minh Tự. Tuy nhiên, thành công này đã khiến anh không thể vượt qua cái bóng của chính mình, dù liên tiếp đóng chính nhưng fan vẫn chỉ nhớ đến Đạo Minh Tự.

Mấy năm trở lại đây, sự xuất hiện của nhiều nam diễn viên trẻ đã đẩy tên tuổi Ngôn Thừa Húc ra khỏi danh sách những tài tử xứ Đài được yêu thích. Tác phẩm mới nhất của anh là bộ phim truyền hình Bởi vì yêu.
Trong nhóm F4 gồm Ngôn Thừa Húc, Châu Du Dân, Ngô Kiến Hào và Chu Hiếu Thiên, Châu Du Dân được đánh giá là người có sự nghiệp phát triển ổn định nhất. Không chỉ có vai Hoa Trạch Loại trong Vườn sao băng, anh còn khẳng định tài năng của mình khi giành ngôi vị Thị đế Kim Chung tại LHP phim truyền hình Đài Loan năm 2013 qua hình ảnh người lính dũng cảm Tô Đài Anh trong Hồi gia.
Trong nhóm F4 gồm Ngôn Thừa Húc, Châu Du Dân, Ngô Kiến Hào và Chu Hiếu Thiên, Châu Du Dân được đánh giá là người có sự nghiệp phát triển ổn định nhất.

Không chỉ có vai Hoa Trạch Loại trong Vườn sao băng, anh còn khẳng định tài năng của mình khi giành ngôi vị Thị đế Kim Chung tại LHP phim truyền hình Đài Loan năm 2013 qua hình ảnh người lính dũng cảm Tô Đài Anh trong Hồi gia.
Sau khi được biết đến với vai Tây Môn, Chu Hiếu Thiên liên tiếp đảm nhận vai nam chính nhiều bộ phim truyền hình. Tuy nhiên, chỉ vì sai lầm khi nhận lời thể hiện nhân vật Sở Lưu Hương trong tác phẩm cùng tên lên sóng năm 2007, anh đã tự đánh mất thiện cảm của khán giả do ngoại hình hoàn toàn không phù hợp với thể loại phim cổ trang. Năm ngoái, Chu Hiếu Thiên quyết định thi tuyển vào ngành Đạo diễn ở Học viện điện ảnh Bắc Kinh.
Sau khi được biết đến với vai Tây Môn, Chu Hiếu Thiên đảm nhận vai nam chính nhiều bộ phim truyền hình. Tuy nhiên, chỉ vì sai lầm khi nhận lời thể hiện nhân vật Sở Lưu Hương trong tác phẩm cùng tên lên sóng năm 2007, anh đã tự đánh mất thiện cảm của khán giả do ngoại hình hoàn toàn không phù hợp với thể loại phim cổ trang. Năm 2014, Chu Hiếu Thiên quyết định thi tuyển vào ngành Đạo diễn ở Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.
Bước ra khỏi hình ảnh chàng công tử đa tình Mỹ Tác, Ngô Kiến Hào cùng lúc phát triển sự nghiệp diễn xuất ở cả 2 lĩnh vực truyền hình và điện ảnh. Với màn ảnh nhỏ, anh được yêu thích qua bộ phim Trạm kế tiếp hạnh phúc, đóng cặp với An Dĩ Hiên; còn bên màn ảnh rộng, ngay tác phẩm đầu tay mang tên A Hổ, anh đã lọt vào danh sách đề cử Gương mặt mới xuất sắc tại Giải Kim Tượng (Hong Kong). Tuy tên tuổi không đình đám như xưa nhưng Ngô Kiến Hào vẫn là cái tên có sức hút.
Bước ra khỏi hình ảnh chàng công tử đa tình Mỹ Tác, Ngô Kiến Hào cùng lúc phát triển sự nghiệp diễn xuất ở cả 2 lĩnh vực truyền hình và điện ảnh. Với màn ảnh nhỏ, anh được yêu thích qua bộ phim Trạm kế tiếp hạnh phúc, đóng cặp với An Dĩ Hiên.

Còn bên màn ảnh rộng, ngay tác phẩm đầu tay mang tên A Hổ, anh đã lọt vào danh sách đề cử Gương mặt mới xuất sắc tại Giải Kim Tượng (Hong Kong). Tuy không đình đám như xưa nhưng Ngô Kiến Hào vẫn là cái tên có sức hút.
Nhắc đến Vườn sao băng, nhiều người nghĩ ngay đến Từ Hy Viên, Ngôn Thừa Húc, Châu Du Dân… chứ ít ai nhớ bộ phim này cũng có mặt Dương Thừa Lâm. Lúc ấy cô mới vào nghề, đảm nhận vai Tiểu Ưu, cô bạn thân của Sam Thái, tính tình dịu dàng, yêu thầm Tây Môn. Phải mất gần 5 năm sau, Dương Thừa Lâm mới nổi tiếng với vai Tề Duyệt trong bộ phim truyền hình Định mệnh và từ đó đến nay, cô luôn là một ngôi sao sáng, thu nhập thường ở hàng top ở Đài Loan.
Nhắc đến Vườn sao băng, nhiều người nghĩ ngay đến Từ Hy Viên, Ngôn Thừa Húc, Châu Du Dân… chứ ít ai nhớ bộ phim này cũng có mặt Dương Thừa Lâm. Lúc ấy cô mới vào nghề, đảm nhận vai Tiểu Ưu, cô bạn thân của Sam Thái, tính tình dịu dàng, yêu thầm Tây Môn.

Phải mất gần 5 năm sau, Dương Thừa Lâm mới nổi tiếng với vai Tề Duyệt trong bộ phim truyền hình Định mệnh và từ đó đến nay, cô luôn là một ngôi sao sáng, thu nhập thường ở hàng top ở Đài Loan.
Xuất thân tiếp viên hàng không, vì có mái tóc đẹp nên Tiền Vỹ Sam từng làm diễn viên thế thân cho các mỹ nhân như Lý Gia Hân, Châu Huệ Mẫn, Trần Đức Dung… trong các đoạn phim quảng cáo dầu gội. Sau khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với vai tiểu thư Đằng Đường Tịnh, khán giả mới chú ý đến cô. Năm 2004, khi sự nghiệp đang tốt đẹp, Tiền Vỹ Sam bất ngờ tuyên bố kết hôn, theo chồng sang Mỹ. Năm 2013, cô trở lại phim trường, tham gia tác phẩm điện ảnh Get Together.
Xuất thân tiếp viên hàng không, vì có mái tóc đẹp nên Tiền Vỹ Sam từng làm diễn viên thế thân cho các mỹ nhân như Lý Gia Hân, Châu Huệ Mẫn, Trần Đức Dung… trên các đoạn phim quảng cáo dầu gội.

Sau khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với vai tiểu thư Đằng Đường Tịnh trong Vườn sao băng, khán giả mới chú ý đến cô. Năm 2004, khi sự nghiệp đang tốt đẹp, Tiền Vỹ Sam bất ngờ tuyên bố kết hôn. Năm 2013, cô trở lại phim trường, tham gia tác phẩm điện ảnh Get Together.
Bên cạnh những anh chàng quý tử F4 quyến rũ, nhân vật Trần Thanh Hòa - cậu bạn học của Sam Thái khá nổi bật với tính cách kỳ quái do Âu Định Hưng thể hiện. Thế nhưng, trong lúc nhiều bạn diễn “lên đời” thì cuộc sống cũng như công việc của nam diễn viên sinh năm 1980 này lại luôn gặp trắc trở. Anh từng có thời gian nghèo cháy túi, phải đi mượn tiền của bạn bè sống qua ngày. Từ năm 2005 đến nay, Âu Định Hưng gần như mất tích, không ai biết thông tin về anh.
Bên cạnh những anh chàng quý tử F4 quyến rũ, nhân vật Trần Thanh Hòa - cậu bạn học của Sam Thái khá nổi bật với tính cách kỳ quái do Âu Định Hưng thể hiện.

Thế nhưng, trong lúc nhiều bạn diễn “lên đời” thì cuộc sống cũng như công việc của nam diễn viên sinh năm 1980 này lại luôn gặp trắc trở. Anh từng có thời gian nghèo cháy túi, phải đi mượn tiền của bạn bè sống qua ngày. Mấy năm qua, Âu Định Hưng gần như mất tích, không ai biết thông tin về anh.
A Tùng trong Vườn sao băng là vai diễn Chung Hán Lương đóng sau khi rời khỏi màn ảnh nhỏ TVB. Do chỉ là nhân vật khách mời nên ít người nhớ chàng mỹ nam tuổi 41 từng tham gia tác phẩm này.
A Tùng trong Vườn sao băng là vai diễn Chung Hán Lương đóng sau khi rời khỏi màn ảnh nhỏ TVB. Do chỉ là nhân vật khách mời nên ít người nhớ chàng mỹ nam tuổi 41 vạn người mê từng tham gia tác phẩm này.
Lam Chính Long cũng có mặt với vai trò diễn viên khách mời của Vườn sao băng, đảm nhận vai A Môn - người anh họ giả mạo của Đạo Minh Tự, luôn tìm cách chia rẻ tình cảm của Đạo Minh Tự và Sam Thái. Tài tử sinh năm 1979 từng rất “nóng” trên màn ảnh nhỏ xứ Đài nhưng vài năm trở lại đây, tên tuổi đã bắt đầu nhạt.
Lam Chính Long cũng có mặt với vai trò diễn viên khách mời của Vườn sao băng, đảm nhận vai A Môn - người anh họ giả mạo của Đạo Minh Tự, luôn tìm cách chia cắt tình cảm của Đạo Minh Tự và Sam Thái. Tài tử sinh năm 1979 từng rất “nóng” trên màn ảnh nhỏ xứ Đài nhưng thời gian gần đây, tên tuổi có phần mờ nhạt.
Theo Zing News
Lắng lại với 'Sắc màu'

Lắng lại với 'Sắc màu'

GD&TĐ - Triển lãm 'Sắc màu' do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Mỹ thuật Siêu nhân nhí tổ chức, có gần 60 bức tranh được trưng bày.
Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

GD&TĐ - Xâm xẩm tối. Ánh Mặt trời đỏ rực sau một ngày thiêu đốt đã chậm rãi theo đường mòn phía Tây lặn xuống. Trăng nhú lên đầu bãi xa.
Một số tác phẩm của nhà phê bình, Tiến sĩ văn học Nguyên An.

Trầm sâu Nguyên An

GD&TĐ - Chất giọng Nghệ chậm rãi của người thành Vinh nhiều năm sống nơi đất Bắc, lối chuyện trò hòa nhã của người từng trải.
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.