Diễn viên Hồng Đăng, Thanh Hương bất ngờ được nhận tiền hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19

GD&TĐ - Diễn viên Hồng Đăng, Thanh Hương... sẵn sàng chia sẻ lại số tiền hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 cho các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Vừa qua, cộng đồng mạng đã truyền tai nhau thông tin một số diễn viên nổi tiếng như Hồng Đăng, Ngọc Quỳnh, Thanh Hương, Phùng Tiến Minh, Thúy Hà… nằm trong danh sách nhận 3,7 triệu đồng tiền hỗ trợ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Rất nhanh chóng, thông tin này đã gây ra những bình luận, tranh cãi trên các diễn đàn. Bởi nhiều người cho rằng, với tiếng tăm và sự nổi tiếng của các diễn viên trên thì việc được nhận 3,7 triệu đồng tiền hỗ trợ vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 là không hợp lý.

Sau khi tiếp nhận thông tin, nam diễn viên Hồng Đăng chia sẻ rằng rằng anh không biết bản thân có tên trong danh sách nghệ sĩ nhận được tiền hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Nam diễn viên Hồng Đăng.

Nam diễn viên Hồng Đăng.

Hồng Đăng cho biết, sẽ không nhận số tiền hỗ trợ này mà gửi lại Nhà hát Kịch Hà Nội để chia sẻ với những đồng nghiệp khó khăn hơn.

"Khi đọc thông tin trên báo, nhận những bình luận trên mạng xã hội, tôi thực sự giật mình. Danh sách nghệ sĩ được Nhà hát đưa lên, tôi không được biết.

Có lẽ các nghệ sĩ, cán bộ viên chức thuộc hạng IV thì Nhà hát Kịch Hà Nội làm danh sách đưa lên theo quy định. Đó cũng là sự động viên, quan tâm dành cho các nghệ sĩ thu nhập thấp, gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Tôi nghĩ mình không thuộc diện thu nhập thấp. Khi biết thông tin mình được nhận mức hỗ trợ đó, rồi có ý kiến này khác, tôi cũng ngại quá! Nếu được hỏi trước, kê khai danh sách thì tôi cũng không đăng ký đâu, để nhường cho người khác.

Tôi xin gửi lại số tiền mình được hỗ trợ này cho Nhà hát, phía Nhà hát sẽ cân đối để chia sẻ tới các viên chức hậu đài, nhân viên kỹ thuật… có hoàn cảnh khó khăn hơn", Hồng Đăng bày tỏ.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên Thanh Hương cũng cho rằng lương của diễn viên những nghệ sĩ thuộc biên chế ở nhà hát rất thấp, đôi khi không đủ trang trải cho bản thân. Tuy nhiên, nhiều nghệ sĩ rất nỗ lực làm thêm ở ngoài kiếm thu nhập từ công việc khác như đóng phim....

Nữ diễn viên nổi tiếng của Nhà hát kịch Hà Nội cho biết, mình bất ngờ khi nằm trong danh sách nhận hỗ trợ của Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội.

"Sáng nay tôi mới biết khi đọc thông tin" - Thanh Hương cho hay và chia sẻ cá nhân cô sẵn sàng nhường cơ hội nhận gói trợ cấp cho các nghệ sĩ khó khăn hơn.

Nữ diễn viên Thanh Hương.

Nữ diễn viên Thanh Hương.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 538/QĐ-SVHTT bổ sung kinh phí năm 2021 cho các đơn vị trực thuộc Sở để thực hiện hỗ trợ đối với viên chức hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Theo đó, 99 viên chức là đạo diễn nghệ thuật, diễn viên, họa sĩ giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV thuộc 6 nhà hát trực thuộc Sở, gồm Ca múa nhạc Thăng Long, Kịch Hà Nội, Chèo Hà Nội, Cải lương Hà Nội, Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội và Múa rối Thăng Long được hỗ trợ, mỗi người 3.710.000 đồng.

Danh sách có nhiều cái tên nổi tiếng như Hồng Đăng, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh, Thúy Hà....

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ