Điện thăm hỏi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain qua đời

GD&TĐ - Được tin Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain qua đời ngày 25/8/2018 tại nhà riêng sau một thời gian lâm bệnh nặng, ngày 27/8/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có điện chia buồn gửi gia đình Thượng nghị sĩ McCain và lãnh đạo Thượng viện Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh ký Sổ tang tưởng niệm Thượng nghị sĩ John McCain ở Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh ký Sổ tang tưởng niệm Thượng nghị sĩ John McCain ở Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn tới gia đình Thượng nghị sĩ và ký Sổ tang tưởng niệm Thượng nghị sĩ John McCain tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Ngày 27/8/2018, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain qua đời, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia quyến Thượng nghị sĩ John McCain và Quốc hội Hoa Kỳ. Thượng nghị sĩ John McCain là đại diện tiêu biểu cho thế hệ nghị sĩ-cựu binh chiến tranh Việt Nam, là người đi đầu và có nhiều đóng góp to lớn trong việc hàn gắn vết thương chiến tranh, bình thường hóa và xác lập quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ. Chúng tôi trân trọng những nỗ lực của Thượng nghị sĩ John McCain trong việc xây dựng và phát triển quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong những thập kỷ qua.”

Theo BNG

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

GD&TĐ - Tất cả các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.