Điện Kremlin tiết lộ điều TT Putin tiếc nhất trong mùa dịch

Điện Kremlin tiết lộ điều TT Putin tiếc nhất trong mùa dịch

Theo đó, TT Putin phải bỏ lỡ những liên lạc trực tiếp với mọi người vì các biện pháp phong tỏa, giãn cách để kiềm chế dịch Covid-19.

“Tôi tin rằng ông ấy đang nhớ điều này, những chuyến đi, sự tương tác trực tiếp với mọi người... Khía cạnh này trong công việc luôn là ưu tiên tuyệt đối đối với TT Putin vì nó đem đến cho ông một sự kiểm tra thực tế rất cần thiết”.

Tuy nhiên, ông Peskov nhấn mạnh rằng những thay đổi đối với lịch trình làm việc của TT Putin do đại dịch không ảnh hưởng tới cường độ. Nếu có, thì nó khiến “lịch trình căng thẳng hơn thường lệ”.

Các biện pháp được áp dụng để làm chậm sự lây lan của virus corona như ở nhà, giãn cách xã hội đòi hỏi sự thay đổi đối với thói quen làm việc của TT Nga.

Những thay đổi này bao gồm các sự kiện quan trọng như cuộc họp nhóm OPEC+ vào ngày 9/4 đã diễn ra dưới dạng hội thảo trực tuyến, tiếp theo là cuộc họp qua video với các bộ trưởng năng lượng nhóm G20.

Hiện Nga xác nhận gần 16.000 ca mắc Covid-19 với 130 ca tử vong. Moscow hiện là tâm dịch lớn nhất của các nước.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin đã thắt chặt lệnh phong tỏa thủ đô của Nga, đưa ra một hệ thống sẽ yêu cầu người dân phải xin phép khi đi lại vào tuần này.

Theo Sputnik