Điện Kremlin nói về việc Nga có thể làm khi không thể ngăn cản Ukraine gia nhập NATO

GD&TĐ - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga không thể ngăn cản Ukraine gia nhập NATO nhưng có thể giảm thiểu hậu quả của những bước đi như vậy.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Trên đài truyền hình nhà nước Nga Rossiya 1, ông Peskov cho biết, “chúng tôi không thể ngăn chặn điều đó. Việc này là không thể. Nhưng chúng tôi có thể giảm hiệu quả của những bước đi như vậy đối với đất nước chúng tôi. Tôi không nghi ngờ rằng nếu Ukraine và NATO tiếp tục nối lại quan hệ, mọi thứ cần thiết sẽ được thực hiện ở Nga”.

Bình luận về việc Moscow tạm dừng công việc của phái bộ trong khối, phát ngôn viên Điện Kremlin cho rằng Nga luôn chủ trương phát triển quan hệ với NATO bất chấp việc liên minh này gây hấn nhưng mọi nỗ lực hợp tác của Moscow đều vô ích.  

Ông Peskov nói thêm rằng NATO coi Nga là đối thủ của mình, do đó, không có gì sai khi dừng quan hệ với tổ chức này. Ngoài ra, ông cho biết Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden nên gặp nhau trong tương lai.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã thông báo Moscow sẽ tạm dừng công việc của phái bộ thường trực tại NATO từ ngày 1/11. Những hành động này là một phản ứng với việc cắt giảm số lượng nhân viên của Phái đoàn thường trực của Nga tại NATO.

Theo Sputnik