Điện Kremlin: Nhiều thương hiệu nước ngoài muốn quay lại Nga càng sớm càng tốt

GD&TĐ - Nhiều công ty châu Âu và Mỹ có kế hoạch quay trở lại thị trường Nga càng sớm càng tốt, mặc dù bây giờ họ phải chờ đợi – phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết trong một cuộc phỏng vấn.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Ông Peskov nhấn mạnh, “có những quyết định của cá nhân các chính phủ, có quyết định của Liên minh châu Âu với tư cách là một hiệp hội, có chỉ thị cho tất cả các nước, nhưng nhiều doanh nghiệp từ Mỹ và châu Âu buộc phải chờ đợi. Họ dự định quay trở lại thị trường của chúng tôi càng sớm càng tốt”.

Tuy nhiên, ông Pesko cho rằng đối với nhiều công ty đã ra đi, việc trở lại sẽ khó khăn và tốn kém hơn. Chỗ trống của họ ngay lập tức có người khác thế chỗ.

Theo ông Peskov, nhà chức trách Nga quan tâm và tôn trọng các công ty nước ngoài không rời thị trường Nga dù chịu áp lực bên ngoài hoặc các công ty sẵn sàng quay trở lại càng sớm càng tốt.

“Có nhiều doanh nhân, nhiều công ty như vậy và chúng tôi sẽ đối xử với họ theo cách này, chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho họ trong tương lai” – ông Peskov nói thêm.

Theo TASS
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.