Điện Kremlin: Nga đang cung cấp khí đốt cho châu Âu ở mức độ cao nhất

GD&TĐ - Hôm nay (13/10), phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga đang cung cấp khí đốt cho châu Âu ở mức tối đa theo các hợp đồng hiện có.
Đường ống Nord Stream 2.
Đường ống Nord Stream 2.

Phát ngôn viên trên cho rằng bất kỳ sự gia tăng nào cũng cần được thương lượng với công ty.

Ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên rằng: “không có gì có thể được chuyển giao ngoài các hợp đồng. Như thế nào? Miễn phí? Đó là vấn đề cần thương lượng với Gazprom”.

Trong một diễn biến khác, Thứ trưởng Năng lượng Pavel Sorokin cho biết Nga đã không thay đổi thời gian biểu cho việc cung cấp khí đốt vào các cơ sở lưu trữ cho đến ngày 1/11, ngụ ý rằng họ không vội cung cấp thêm khí đốt cho châu Âu trên thị trường giao ngay.

Giá khí đốt của châu Âu đã đạt mức kỷ lục trong tháng này. Tuy nhiên Điện Kremlin liên tục phủ nhận rằng Nga đang cố tính giữ lại nguồn cung để gây áp lực yêu cầu cơ quan quản lý châu Âu nhanh chóng phê duyệt đường ống dẫn khí Nord Stream 2 mới qua Biển Baltic tới Đức.

Theo Reuters
Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.