Điện Kremlin nêu lý do cuộc đàm phán về Ukraine nên diễn ra trước với Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các cuộc đàm phán về Ukraine trước hết nên được tổ chức với Mỹ.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Ngày 30/10, trong cuộc phỏng vấn với Chương trình Moscow.Kremlin.Putin trên kênh truyền hình Rossiya-1, ông Dmitry Peskov cho rằng vì Kiev đang hành động theo lệnh của Washington nên các cuộc đàm phán với Ukraine trước hết nên được diễn ra với Mỹ.

Theo ông, rõ ràng Washington là bên quyết định.

"Kiev có một tổng thống, một tổng thống hợp pháp của Ukraine, ông Zelensky. Về mặt lý thuyết, có thể đạt được bất kỳ thỏa thuận nào với ông ấy. Tuy nhiên, hãy nhớ lại kinh nghiệm của tháng Ba, những thỏa thuận này không có ý nghĩa gì vì chúng có thể bị hủy bỏ ngay lập tức do sự sai khiến từ bên ngoài” – ông Peskov nói.

Thư ký báo chí của Tổng thống Putin cho biết Nga sẽ tiếp tục bảo vệ lợi ích của mình, không dung thứ cho bất kỳ ai can thiệp.

"Chúng ta có thể không thành công ở mọi nơi, chúng ta có thể có những thất bại nhất định, nhưng chúng ta không thể trở thành đối tượng (chi phối) của bất kỳ ai. Điều đó là không thể. Và đó là sự đảm bảo rằng chúng ta sẽ bảo vệ lợi ích của mình", ông Peskov khẳng định.

Theo TASS
Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.