Điện Biên: Trường biên giới gặp khó, huyện Mường Nhé kêu gọi từ thiện

GD&TĐ - Ban Dân vận Huyện ủy Mường Nhé (Điện Biên) vừa gửi thư ngỏ tới cộng đồng từ thiện, khi một trường học địa phương này phải đối mặt với những khó khăn dịch bệnh.
Một giờ học của cô và trò Trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé. Ảnh minh họa.
Một giờ học của cô và trò Trường PTDTNT THPT huyện Mường Nhé. Ảnh minh họa.

Vừa qua, Trường Phổ thông dân tộc nội trú – THPT huyện Mường Nhé phải đóng cửa do ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19. Nơi đây đang có 348 con em đồng bào các dân tộc thiểu số biên giới theo học.

Thống kê hiện tại, toàn trường có 40 F0, hơn 300 F1. Do thiếu nguồn lực, hiện nhà trường gặp không ít khó khăn khi tổ chức, triển khai các hoạt động ứng phó với dịch bệnh.  

Trước thực trạng trên, Ban Dân vận Huyện ủy Mường Nhé đã phải gửi thư ngỏ tới cộng đồng từ thiện, với mong muốn nhận được sự chung tay, giúp đỡ nhà trường vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trong thư, Ban Dân vận kêu gọi mọi sự ủng hộ, hỗ trợ về nguồn lực, đặc biệt là trang, thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch, như: Thuốc hạ sốt, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn…

Được biết, hiện nay tình hình dịch Covid-19 tại Điện Biên đang diễn biến phức tạp, với hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày.

Riêng tại Mường Nhé, từ ngày 1/1 đến 20/3 ghi nhận 2.197 ca bệnh, đa phần lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện dịch đã xâm nhập vào nhiều cơ sở giáo dục, với số ca mắc là giáo viên và học sinh có chiều hướng gia tăng.

Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.