Điện Biên: Trao quà cho gần 2.500 trẻ em ở khu phong tỏa Si Pa Phìn

GD&TĐ - Huyện Nậm Pồ (Điện Biên) vừa tổ chức tặng quà 1/6 cho gần 2.500 trẻ em tại khu vực bị phong tỏa Si Pa Phìn. 691 trẻ em trong số đó thuộc diện F1 đang ở 12 khu cách ly tập trung.
Trẻ em ở khu cách ly nhận quà 1/6
Trẻ em ở khu cách ly nhận quà 1/6

Hôm nay (31/5), lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ cùng cán bộ các phòng, ban tổ của huyện chức trao quà cho 2.441 trẻ em tại địa bàn xã Si Pa Phìn. Trong số này có 691 cháu diện F1 đang ở 12 khu cách ly tập trung; 1.750 cháu ở cùng gia đình tại 12/12 bản của xã. Quà tặng cho thiếu nhi gồm sữa tươi, bánh kẹo… do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ và một phần đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại huyện Nậm Pồ.

Việc làm này nhằm động viên các cháu thiếu nhi con em đồng bào các dân tộc thiểu số trong khu vực phong tỏa xã Si Pa Phìn nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Như đã thông tin, ngày 14/5 tại xã Si Pa Phìn phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với Covid-19. Từ 0 giờ ngày 15/5 toàn xã Si Pa Phìn được áp dụng biện pháp phong tỏa để phòng, chống dịch.

Đến nay huyện Nậm Pồ ghi nhận 46 trường hợp dương tính với Covid-19. Các ca bệnh đều liên quan đến xã Si Pa Phìn. Huyện Nậm Pồ đã thành lập 15 khu cách ly tập trung, bố trí cách ly cho 1.265 F1. Trên 3.655 F2 thực hiện cách ly tại gia đình, có sự giám sát của y tế, chính quyền cơ sở. Lực lượng tham gia phòng, chống dịch và phục vụ tại các khu cách ly tập trung là 1.026 cán bộ, công chức các đơn vị: y tế, công an, ban chỉ huy quân sự, giáo viên, biên phòng, dân quân tự vệ, đoàn kinh tế - quốc phòng 379 và lực lượng giám sát cơ sở…

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.