Điện Biên tìm thấy bé trai 3 tuổi sau 19 giờ thất lạc

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sau hơn 19 giờ thất lạc, bé trai 3 tuổi ở huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên đã được lực lượng chức năng tìm thấy và đưa về gia đình.

Cháu Trình I Sác được tìm thấy và đưa về gia đình an toàn sau 19 giờ thất lạc.
Cháu Trình I Sác được tìm thấy và đưa về gia đình an toàn sau 19 giờ thất lạc.

Ngày 29/11, thông tin từ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết, sau hơn 19 giờ tìm kiếm, đơn vị cùng các lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa cháu Trình I Sác (SN 2020) về với gia đình.

Trước đó, ngày 28/11, cháu Trình I Sác, con ông Trình A Vàng (ở bản Huổi Xuân, xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) tan học ở điểm trường Mầm non Pu Ca, bản Huổi Xuân lúc hơn 16 giờ cùng ngày. Nhưng đến 18 giờ, gia đình không thấy cháu về và đã thông báo với nhà trường.

Nhận được thông tin, các giáo viên tại điểm trường đã tổ chức đi tìm, nhưng đến 22 giờ cùng ngày vẫn không thấy cháu. Sau đó, giáo viên đã báo tin tới Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên để được giúp đỡ.

Nhận tin báo, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã cử 11 cán bộ, chiến sĩ cơ động lên bản Huổi Xuân, phối hợp với lực lượng của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Chà, Công an xã, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu trường Mầm non Na Sang và người dân trong bản tổ chức tìm kiếm.

Lực lượng hơn 100 người được chia thành 5 hướng tìm kiếm tại các khe nước, bìa rừng trong phạm vi bán kính khoảng 5km, tính từ điểm trường Pu Ca.

Sau hơn 19 giờ tích cực tìm kiếm, đến 10 giờ ngày 29/11, lực lượng tìm thấy cháu Trình I Sác đang ở vạt nương của gia đình trong tình trạng tỉnh táo, cách nhà hơn 2km và đón cháu về để bàn giao cho gia đình.

Thay mặt gia đình, anh Trình A Vàng gửi lời biết ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động và các lực lượng đã không quản ngại khó khăn, vất vả xuyên đêm để tìm đưa cháu về với gia đình an toàn.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ