Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Điện Biên: Rèn học sinh vùng cao phòng dịch

Minh Thịnh - 07/05/2020, 06:00 GMT+7 | Giáo dục
Giáo viên vùng cao hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cáchGiáo viên vùng cao hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tủa Chùa khẳng định: Tất cả hơn 17.000 học sinh trên địa bàn huyện vùng cao nghèo Tủa Chùa đều đã được trang bị kiến thức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp

Để làm được điều này, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo tất cả các trường học trên địa bàn phân công giáo viên tổ chức hướng dẫn cho học sinh kỹ năng phòng bệnh thông qua vệ sinh cá nhân. Phòng GD&ĐT huyện cũng trích kinh phí, mua sắm vật tư y tế cần thiết như: Khẩu trang, máy đo thân nhiệt, cồn khô rửa tay, xà phòng và bình đựng nước rửa tay cho các đơn vị trường học.

Giáo viên hướng dẫn học sinh rửa tay bằng cồn khô

“Do học sinh vùng cao đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số, các em không quen với việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, cồn khô... nên thầy cô các trường cũng mất khá nhiều thời gian để hướng dẫn, chỉ bảo các em. 

Sau thời gian ngắn cũng đã rèn được các em có thói quen vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe. Tủa Chùa luôn trong điều kiện thiếu nước, song đang là mùa mưa nên các trường cũng tận dụng được các nguồn nước mó, nước khe suối nên quá trình sinh hoạt của thầy, trò đều đảm bảo”, ông Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm