Điện Biên: Phụ huynh cuống cuồng tìm thí sinh vì lí do bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Một phụ huynh ở Điện Biên đến sát giờ thi bất ngờ tìm đến hội đồng thi để tìm con. Ông này lo lắng vì tưởng rằng con mình chưa kịp vào phòng dự thi môn Toán diễn ra chiều nay (7/7).

Ông Nguyễn Tiến Dũng "sốt sắng" nhờ lực lượng tình nguyện viên tại điểm thi tìm con.
Ông Nguyễn Tiến Dũng "sốt sắng" nhờ lực lượng tình nguyện viên tại điểm thi tìm con.

Câu chuyện hy hữu này xảy ra vào khoảng 13 giờ 45 phút, chiều nay (7/7), tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Điện Biên).

Cụ thể, điểm thi này dự kiến có gần 400 thí sinh dự thi (bao gồm cả thí sinh tự do). Ghi nhận tại buổi thi môn Toán, rất nhiều em đến sớm. Thời điểm nêu trên đa phần thi sinh đều đã có mặt tại phòng thi chờ làm thủ tục.

Bất ngờ, các lực lượng tình nguyện viên phát hiện 1 phụ huynh đến điểm thi tìm kiếm và hỏi thông tin về con. Khi nhận được thông tin ban đầu là chưa thấy học sinh này, người bố đã liên tục gọi điện, tìm cách liên hệ; đồng thời “sốt sắng” tìm quanh các khu vực để xe phía ngoài.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Điện Biên Phủ), nhiều thí sinh đến và vào phòng thi sớm.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Điện Biên Phủ), nhiều thí sinh đến và vào phòng thi sớm.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – người bố này cho hay: Con trai ông là Nguyễn Tiến Đức, xin phép bố mẹ để rời nhà đi thi từ sớm (khoảng 1 giờ 5 phút). Sau khoảng 30 phút ông đến địa điểm thi tìm con mà không thấy. Điện thoại lại không liên lạc được nên rất lo lắng.

“Sáng cháu còn bảo môn Ngữ văn làm khá tốt và sẽ cố gắng phát huy ở bài thi môn Toán. Gia đình bảo đưa đi thi mà cháu nhất định không chịu. Chắc vì cháu đi sớm không muốn phiền bố mẹ”, ông Dũng cho hay.

Sau khoảng 15 phút được sự hỗ trợ, động viên của lực lượng tình nguyện viên, ông Dũng đã tìm thấy xe con trai mình tại điểm thi. Đồng thời, thông tin từ Hội đồng thi xác nhận, em Đức có mặt tại phòng thi đúng quy định.

“Học sinh ở đây khi vào thi đều qua xác nhận với lực lượng tình nguyện viên. Nhưng có lẽ vì con tôi đi quá sớm, vào khu vực thi ngồi luôn nên lực lượng ở vòng ngoài chưa cập nhật được. Tôi chỉ sợ cháu bị tai nạn hay làm sao đó không tham dự được kỳ thi thì dở. Giờ thì yên tâm rồi!”, ông Dũng thở phào.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ