Điện Biên: Phát hiện gần 150 lóng gỗ nghiến cất giấu ven đường

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong quá trình tuần tra địa bàn, các lực lượng kiểm lâm, công an tỉnh Điện Biên đã phát hiện gần 150 lóng, khúc gỗ nghiến cất giấu ven đường.
Lực lượng kiểm lâm kiểm đếm số gỗ phát hiện.
Lực lượng kiểm lâm kiểm đếm số gỗ phát hiện.

Ngày 27/6, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên) chủ trì, phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Tủa Chùa, Công an xã Tủa Thàng phát hiện và tạm giữ 142 lóng gỗ nghiến tròn dạng thớt (nhóm IIA) được cất giấu tại địa bàn.

Cụ thể, vào khoảng 5 giờ 30 phút, ngày 27/6, tại khu vực thuộc thôn Làng Vùa, xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa, tổ công tác phát hiện một số lượng lớn gỗ nghiến tròn dạng thớt được đóng trong bao tải và lóng để trong bao, giấu ven đường.

Kiểm đếm tang vật, lực lượng chức năng xác định có 142 lóng, khúc gỗ nghiến tròn dạng thớt, khối lượng 0,488m3.

Sau khi thông báo cho người dân quanh khu vực mà chưa có người đến nhận, tổ công tác đã lập hồ sơ ban đầu, tạm giữ và đưa toàn bộ số tang vật (gỗ) về trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện Tủa Chùa chờ xác minh, làm rõ.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.