Điện Biên: Phát hiện 7 người từ Bắc Giang trở về đã khai báo y tế gian dối

GD&TĐ - 7 lao động từ Bắc Giang bắt taxi về quê Điện Biên. Khi qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19, tất cả đều khai báo trở về từ Hà Nội. Sự việc đã bị lực lượng chức năng địa phương này phát hiện.

Điện Biên tăng cường kiểm tra người và phương tiện vào địa bàn
Điện Biên tăng cường kiểm tra người và phương tiện vào địa bàn

Ngày 9/6, chốt kiểm dịch huyện huyện Mường Chà xác nhận 7 trường hợp đi làm tại tỉnh Bắc Giang trở về, nhưng đã khai báo y tế gian dối. Các trường hợp gồm: Giàng A Dơ, Thào Thị Nhung, Thào A Sèng, Sùng A Chín, Sùng A Lông, Vàng Thị Lú và Giàng Thị Sung, cùng trú tại bản Huổi Chá, xã Chà Cang (huyện Nậm Pồ).

Những người nói trên đã bắt xe taxi từ Hà Nội về Điện Biên. Qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19, cả 7 người đều khai báo là từ Hà Nội trở về. Khi đến chốt kiểm soát tại huyện Mường Chà thì bị phát hiện khai gian dối. Qua điều tra, xác minh dịch tễ cho thấy, các trường hợp này đi làm tại phường Xương Giang, TP. Bắc Giang.

Ngay sau đó, Đội tăng cường phòng chống dịch huyện Mường Chà đã phối hợp thực hiện điều tra, xác minh, làm test nhanh sàng lọc Covid-19 và thực hiện lấy mẫu chạy PCR. Bước đầu xác định cả 7 người đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện các trường hợp trên đã được đưa về khu cách ly tập trung; đồng thời phun khử khuẩn tại những điểm các đối tượng đã dừng ăn uống, đi lại.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ