Đà Nẵng: Bắt khẩn cấp tài xế chống đối ở chốt khai báo y tế, nhốt CSGT trên xe

GD&TĐ - Công an huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt khẩn đối với tài xế Nguyễn Văn Tuấn của nhà xe Chín Nghĩa, để điều tra làm rõ hành vi "Chống người thi hành công vụ".
Tài xế Nguyễn Văn Tuấn.
Tài xế Nguyễn Văn Tuấn.

Chiều 30/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hoà Vang (TP Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Tuấn (SN 1989, trú tỉnh Quảng Ngãi, tài xế của nhà xe Chín Nghĩa) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, như Báo GD&TĐ đưa tin, lúc 17h15 ngày 28/5, Tổ công tác của Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) đang trực tại chốt kiểm soát dịch Quốc lộ 1A, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang đã tiến hành dừng phương tiện ô tô khách biển số 76B – 010.22 của nhà xe Chín Nghĩa, lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng Nam - Bắc để kiểm soát phòng, chống dịch theo quy định.

Sau khi dừng, thông báo cho lái xe và hành khách trên xe nội dung kiểm soát, Tổ công tác yêu cầu lái xe xuất trình các loại giấy tờ xác định địa điểm xuất phát, địa điểm đến của phương tiện và hướng dẫn toàn bộ hành khách xuống xe, khai báo y tế, đo thân nhiệt để kiểm soát theo quy định.

Thế nhưng lái xe Nguyễn Văn Tuấn không cung cấp được các loại giấy tờ theo yêu cầu, không hướng dẫn hành khách xuống xe mà còn có hành vi cản trở việc kiểm soát của lực lượng chức năng.

Đà Nẵng: Bắt khẩn cấp tài xế chống đối ở chốt khai báo y tế, nhốt CSGT trên xe ảnh 1

Ô tô khách biển số 76B – 010.22 của nhà xe Chín Nghĩa do Tuấn điều khiển.

Tổ công tác đã nhanh chóng báo cáo về Chỉ huy Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước để xin lực lượng tăng cường hỗ trợ.

Khi lực lượng tăng cường đến, đồng chí Đại úy Thái Duy Kiên, cán bộ Trạm CSGT cửa ô Hòa Phước đã lên xe tiếp tục mời hành khách xuống xe để khai báo y tế, do thân nhiệt thì bất ngờ lái xe khóa cửa xe, không cho đồng chí Kiên xuống xe đồng thời nổ máy xe và cho xe chạy lùi với tốc độ nhanh để ra khỏi khu vực kiểm soát nhằm trốn tránh việc khai báo y tế, đo thân nhiệt phòng, chống dịch Covid-19.

Khi xe lùi được một đoạn thì phần đầu xe phía bên trái va chạm mạnh vào khung sắt mái che của chốt kiểm soát khiến lực lượng làm nhiệm vụ và những người đang khai báo y tế bên trong bất ngờ, hoảng loạn chạy ra khỏi mái che đề phòng đổ sập.

Chưa dừng lại ở đó, lái xe Tuấn còn tấn công Đại úy Kiên và tiếp tục có hành vi chống đối lực lượng công an, y tế làm nhiệm vụ tại chốt.

Hiện vụ việc đang được cơ qua công an tiếp tục hoàn tất hồ sơ xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Những cây mắc ca của ông Hùng sai quả. Ảnh NVCC.

Kỹ sư điện khởi nghiệp ở tuổi 50 với ngành nông nghiệp

GD&TĐ - Hành trình gắn bó với cây mắc ca của ông Hùng như một bản nhạc khúc trầm, khúc bổng những nó đã giúp ông hiểu được giá trị của người làm nông thực thụ. Mỗi một ngày sẽ có một bài học mà bản thân ông phải tự khám phá đúc rút ra để tạo nên thành công.
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.