Điện Biên: Ký kết phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên

GD&TĐ - Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) tỉnh Điện Biên vừa ký kết với Trại giam Nà Tấu (Cục C10) triển khai Kế hoạch phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên giai đoạn 2021 - 2025.
Đồng chí Đặng Thành Huy (đứng giữa) -  Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên phát biểu tại lễ ký kết
Đồng chí Đặng Thành Huy (đứng giữa) - Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên phát biểu tại lễ ký kết

“Kế hoạch phối hợp giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ hoà nhập cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025” được thực hiện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục cải tạo đối với phạm nhân trong độ tuổi thanh niên. Đồng thời phát huy vai trò của các cấp, toàn xã hội trong công tác phối hợp, tạo môi trường lành mạnh, thân thiện giữa thanh niên ngoài xã hội với phạm nhân trong độ tuổi thanh niên. Qua đó, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống, việc làm ổn định, giảm tỷ lệ tái phạm tội và vi phạm pháp luật.

Tại lễ ký kết, các đại biểu được nghe thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện kế hoạch phối hợp giáo dục phạm nhân. Trên cơ sở đó, Hội LHTN tỉnh Điện Biên có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến về trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên, thanh niên đối với sự nghiệp giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Tổ chức quản lý các mô hình hỗ trợ thanh niên đã chấp hành xong án phạt tù được học nghề, vay vốn lập nghiệp ổn định cuộc sống.

Trại giam Nà Tấu sẽ phối hợp xây dựng các kế hoạch giáo dục phạm nhân trong độ tuổi thanh niên phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Định kỳ cung cấp cho Hội danh sách phạm nhân là thanh niên sắp chấp hành xong hình phạt tù. Từ đó, phối hợp tiếp tục động viên, giáo dục giúp đỡ họ ổn định cuộc sống, không tái phạm tội và vi phạm pháp luật.

Chương trình này có ý nghĩa thiết thực, góp phần tích cực trong việc giáo dục, cảm hóa các phạm nhân hướng thiện, định hướng khát vọng hoàn lương. Qua đó giúp họ xác định rõ hơn trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện, cải tạo tốt, để sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.