Điện Biên: "Kích hoạt" 2 chốt kiểm dịch trên hai tuyến Quốc lộ

GD&TĐ - Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, ngày 29/1 UBND tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo khẩn trương tái lập hai chốt kiểm dịch phòng chống Covid-19 trên hai tuyến Quốc lộ 6 và Quốc lộ 12.
Một chốt kiểm dịch tại khu vực biên giới
Một chốt kiểm dịch tại khu vực biên giới

Theo đó, trên tuyến quốc lộ 6 sẽ lập chốt tại địa phận đèo Pha Đin (nơi giáp ranh địa phận của huyện Thuận Châu tỉnh Sơn La với huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên); trên quốc lộ 12 lập chốt kiểm dịch tại địa bàn cầu Hang Tôm (nơi giáp ranh giữa địa phận huyện Nậm Nhùn tỉnh Lai Châu với thị xã Mường Lay tỉnh Điện Biên). Thời gian hoạt động của hai chốt kiểm dịch này được bắt đầu từ 0 giờ 00 phút ngày 30/1/2021.

Với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố, UBND tỉnh Điện Biên đã yêu cầu phải tiến hành rà soát ngay số công dân đã đến khu vực có dịch tại các tỉnh: Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hà Nội trở về địa phương mà chưa qua 14 ngày thì phải khai báo y tế tại cơ quan y tế hoặc phần mềm NCOVI; buộc thực hiện cách ly tại nhà và xét nghiệm với những trường hợp đi, đến từ những nơi có ổ dịch do Bộ Y tế thông báo.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Điện Biên, ngay trong ngày 29/1, Sở Giao thông - Vận tải Điện Biên đã thông báo dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô (bao gồm: Tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, taxi) từ Điện Biên tới các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Dương, cho đến khi có thông báo mới về tình hình dịch tại hai địa phương này. Sở Giao thông Vận tải - Điện Biên cũng yêu cầu các phương tiện đang trên hành trình đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại phải nhanh chóng giải tỏa hành khách, thực hiện sát khuẩn phương tiện, đưa về nơi đậu đỗ. Đồng thời yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang và thường xuyên theo dõi sức khỏe.

Huyện Điện Biên Đông - một trong những địa phương có nhiều người lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp thuộc các tỉnh: Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh và Bắc Giang. Ngay trong sáng ngày 29-1 UBND huyện Điện Biên Đông cũng tổ chức họp khẩn với các xã, thị trấn yêu cầu phải rà soát, lập danh sách các trường hợp lao động vừa đi nước ngoài hoặc trở về từ vùng có dịch để thực hiện khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe hoặc đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Được biết, theo thống kê của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Điện Biên Đông, toàn huyện hiện có trên 2.300 lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp của tỉnh Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh và Bắc Giang. Trong đó, làm việc tại Hà Nội là hơn 1.340 người, Hải Phòng gần 330 người, Bắc Ninh gần 260 người, Quảng Ninh 183 người, Bắc Giang 123 người và Hải Dương 68 người. Những ngày vừa qua một số lao động làm việc ở những địa phương trên đã về quê nên Điện Biên Đông đặc biệt coi trọng công tác rà soát, quản lý, theo dõi về từ vùng dịch.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.