Điện Biên điều chỉnh quy mô Lễ hội Hoa Ban do ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19

GD&TĐ - Liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Điện Biên đã quyết định điều chỉnh quy mô tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2022.
Chương trình Lễ hội Hoa Ban năm 2018
Chương trình Lễ hội Hoa Ban năm 2018

UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành văn bản về việc điều chỉnh quy mô tổ chức Lễ hội Hoa Ban và cuộc thi người đẹp Hoa Ban năm 2022, trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19.

Lễ hội Hoa ban năm 2022 vẫn được tổ chức nhằm duy trì và quảng bá thương hiệu ngành du lịch địa phương, với nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Chương trình Khai mạc, cuộc thi ảnh “Check in Điện Biên”.

Để giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, địa phương này quyết định dừng tổ chức một số hoạt động đông người, bao gồm: Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022, diễu hành đường phố, bắn Pháo Hoa nổ trong lễ khai mạc, các hoạt động giao lưu văn nghệ, thi đấu và trải nghiệm thể thao.

Ngoài ra, hoạt động “Không gian văn hóa vùng cao” được điều chỉnh thành hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch.

Đối với Lễ khai mạc và các hoạt động tiếp tục tổ chức, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan xây dựng phương án y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh.

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 tại Điện Biên đang diễn biến phức tạp, với hàng trăm ca ghi nhận lây nhiễm trong cộng đồng mỗi ngày. Ngày 22/2, tỉnh này ghi nhận 560 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 284 ca cộng đồng; ngày 23 tiếp tục ghi nhận 738 ca, 292 ca cộng đồng. Lũy tích số F0 tính từ ngày 5/2 đến 20 giờ ngày 23/2 là 7.549 bệnh nhân. Trong đó, điều trị khỏi và xuất viện 4.181 bệnh nhân; 3 bệnh nhân tử vong do có bệnh nền. Số còn lại đang điều trị ở các cơ sở y tế và tại nhà.

Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.