Lễ hội Hoa Ban ở Điện Biên diễn ra khi nào?

GD&TĐ - Điện Biên phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Để thực hiện mục tiêu này, Lễ hội Hoa Ban và cuộc thi người đẹp Hoa Ban năm 2022 được xác định sẽ là một trong những hoạt động tiêu biểu.
Lễ hội Hoa Ban là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên được tổ chức vào tháng 3 hằng năm (Ảnh: Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Điện Biên).
Lễ hội Hoa Ban là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên được tổ chức vào tháng 3 hằng năm (Ảnh: Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Điện Biên).

UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành kế hoạch về tổ chức các hoạt động tuyên truyền, lễ hội Hoa Ban và cuộc thi người đẹp Hoa Ban năm 2022 với ý nghĩa quan trọng mở đầu cho một năm du lịch mới.

Lễ hội Hoa Ban đã trở thành thương hiệu du lịch đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Điện Biên, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy hoạt động du lịch phát triển và thu hút các nguồn lực đầu tư vào tỉnh.

Mục đích của kế hoạch là tiếp tục xây dựng và tôn vinh hình ảnh Hoa Ban trở thành biểu tượng của Điện Biên. Đây cũng là hoạt động thường niên nhằm quảng bá hình ảnh hoa ban gắn với nét đẹp văn hóa, con người Điện Biên đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu sớm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Lễ hội Hoa Ban ở Điện Biên diễn ra khi nào? ảnh 1

Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2019 (Ảnh: Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Điện Biên).

Theo kế hoạch, Lễ hội Hoa Ban sẽ được tổ chức tại thành phố Điện Biên Phủ vào trung tuần tháng 3. Các hoạt động chính sẽ được tổ chức gồm: Diễu hành văn hóa đường phố; Liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc truyền thống các dân tộc; Hoạt động thể thao; Không gian văn hóa vùng cao; Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban;...

Thông qua tuyên truyền các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ lễ hội, cổ vũ, động viên tinh thần toàn quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh năm 2022. Đồng thời, quyết tâm thực hiện các mục tiêu chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV.

Bên cạnh đó, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc, đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá hình ảnh đến mọi tầng lớp nhân dân trong nước và Quốc tế. Đặc biệt là việc nhấn mạnh về những tiềm năng thế mạnh phát triển của Điện Biên trong thời kỳ đổi mới.

Chiến sĩ nhí học cách thoát hiểm

Chiến sĩ nhí học cách thoát hiểm

GD&TĐ -  Ngày 7/6, Học viện CSND đã tổ chức buổi học về kiến thức về PCCC và kỹ năng cơ bản về cách thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn cho các chiến sĩ nhí.
Ảnh minh họa/INT

Con đường gập ghềnh

GD&TĐ - Vào tháng trước, NATO chính thức thông báo đang lên kế hoạch để mở văn phòng liên lạc đầu tiên ở châu Á tại Nhật Bản vào năm 2024.