Các loại đậu
Các loại đậu là nguyên liệu rất phổ biến trong tất cả các bữa ăn Ấn Độ. Ngoài protein, các loại đậu cũng cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất như kali, phốt pho, sắt,… ½ cốc đậu nấu chín cung cấp khoảng 9 gram protein.
Các loại hạt
Đây là một trong những nguồn protein thực vật dồi dào và là thức ăn nhẹ ngon miệng. Trong 28 g hạnh nhân có 6 g protein, 28 gram hạt điều cung cấp 4 g protein. Các loại hạt giàu vitamin E, chất xơ và các chất béo có lợi cho tim mạch. Tuy nhiên, bạn nên ăn các loại hạt không ướp muối sẽ tốt hơn cho cơ thể.
Rau bina
Với 5 g protein mỗi cốc, rau bina cung cấp lượng protein tương đương với một quả trứng luộc nhưng đồng thời chỉ chứa một nửa lượng calo. Loại rau này giúp cơ thể duy trì việc hấp thu các loại vitamin và canxi.
Phô mai
Nửa cốc phô mai chứa 13mg protein. Đó là một thực phẩm ngon, bổ, rẻ và tuyệt vời cho sức khỏe. Ngoài protein hỗ trợ cơ bắp, phô mai chứa canxi củng cố sức khỏe của xương.
Bạn có thể kết hợp nó với các loại rau hoặc trái cây để tăng thêm hương vị. Tất cả các loại phô mai đều có hàm lượng lớn protein. Nhưng tốt nhât bạn nên lựa chọn phô mai ít béo.
Sữa đậu nành
Sữa đậu nành là lựa chọn hoàn hảo cho những người ăn chay.
Bơ đậu phộng
Hai thìa bơ đậu phộng mỗi ngày cung cấp cho bạn 8mg protein. Bơ đậu phộng có thể được kết hợp với bánh mì nướng truyền thống hay thêm vào protein lắc, sinh tố. Dù bằng cách nào, đó là một lựa chọn hoàn hảo để bổ sung vitamin cho người ăn chay.
Đậu phụ
Đậu phụ cũng là một lựa chọn tốt để thay thế thịt khi ăn chay. Bạn có thể thu được 11mg chất đạm từ 150mg đậu phụ, ngoài ra còn magiê và sắt.
Bánh mì nguyên hạt khác bánh mì tinh chế theo cách mà chúng được xử lý. Bánh mì và các loại mì ống giống có hàm lượng cao trong protein mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể ăn kèm bánh mì với các thực phẩm khác để tạo nên một món ăn hoàn hảo.