Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Dịch vụ thuê người lạ “đấu võ mồm” ở Trung Quốc

- 11/05/2019, 09:34 GMT+7 | Thế giới
Dịch vụ kỳ lạ này thường được thanh toán qua WeChat hoặc QQ, những ứng dụng thanh toán phổ biến ở Trung Quốc.Dịch vụ kỳ lạ này thường được thanh toán qua WeChat hoặc QQ, những ứng dụng thanh toán phổ biến ở Trung Quốc.

Có một lý do không thể chối cãi về việc tại sao trang Taobao lại được coi là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ ở đây, từ các sản phẩm phổ biến như điện thoại thông minh đến robot viết bài tập về nhà và thậm chí cả các dịch vụ kỳ quái như thuê người ăn hộ món không thích.

Việc liên tục bổ sung đã khiến danh sách hàng hóa, dịch vụ trên Taobao như dài ra vô tận. Và mới nhất là một dịch vụ cho phép thuê người lạ để tranh luận hay đơn giản là để quấy rầy ai đó với một khoản chi phí nhỏ.

Vì các lý do pháp lý, cụm từ khóa “cãi nhau chuyên nghiệp” không thể dùng để tìm kiếm trên trang Taobao và người ta phải thay bằng cụm từ “cãi nhau thay thế”. Sau khi ấn những từ khóa này, bạn có thể nhìn thấy một loạt danh sách với hàng chục lời đề nghị “cãi hộ”.

Những "thầy cãi" chuyên nghiệp sẵn sàng tranh luận thay bạn với mức giá chỉ từ 5 đến 20 nhân dân tệ (17 đến 69 nghìn đồng). Tất nhiên, mức giá có vẻ siêu rẻ như vậy là vì tất cả những màn tranh cãi đều được thực hiện thông qua những cuộc gọi hoặc tin nhắn chứ không cần phải mặt đối mặt.

Một số người nhận tranh cãi thậm chí còn có hệ sống sàng lọc trước khi chấp nhận yêu cầu của khách hàng. Họ thường đề nghị khách trả lời các thông tin về loại tranh luận mong muốn, vấn đề tranh luận hoặc thời gian tranh luận.

Một quảng cáo tranh cãi chuyên nghiệp trên Taobao nói rằng mỗi cuộc điện thoại hoặc tin nhắn cãi cọ có giá 20 nhân dân tệ còn tiến hành các cuộc gọi làm phiền thì có giá gấp đôi, tức là 40 nhân dân tệ (136 nghìn đồng).

Trường hợp khách hàng muốn "dội bom" điện thoại của người mình ghét liên tục 24 giờ/7 ngày, mức giá sẽ là 100 nhân dân tệ (341 nghìn đồng).

Theo Dân trí

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm