Dịch giả nhí Đỗ Nhật Nam: Ngày vui nhất năm học

Dịch giả nhí Đỗ Nhật Nam: Ngày vui nhất năm học

Đối với cháu, ngày khai giảng là ngày vui nhất trong năm học. Do không đi học hè nên ngày khai giảng càng trở nên rất đặc biệt vì cháu nôn nóng muốn biết các bạn cháu đã thay đổi thế nào sau mấy tháng không gặp nhau

Cháu nhớ nhất khai giảng khi lên lớp 6, vào học ở Trường Newton. Đây là khai giảng đầu tiên ở trường mới nên cảm xúc hồi hộp vô cùng. Hôm đó, cháu được giao nhiệm vụ phát biểu cảm nghĩ và dịch phần diễn văn cho một thầy giáo nước ngoài. Cả đêm đó gần như cháu thức suốt. 

Và rồi lễ khai giảng mong chờ đã diễn ra rất xúc động. Cháu đã phát biểu bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt và được các thầy cô, các bạn, các cô bác phụ huynh nhiệt liệt hoan nghênh.

Không chỉ thế, sau khi phát biểu xong, có lẽ vì quá yêu mến cháu nên bác Trần Văn Nhung - nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - đã lên ôm và bế bổng cháu lên. Mọi người ở dưới cười, vỗ tay rào rào. Cháu sung sướng lắm! Bác Nhung tặng cháu một bó hoa to và nói thật tự hào khi có một học sinh như cháu nhập trường. Cháu mãi không quên tình cảm tốt đẹp đó và thấy lòng vô cùng ấm áp mỗi khi nhớ lại.

Nguyễn Nhung

Học sinh trường Mầm non Huổi Lếch chụp ảnh lưu niệm.

Điều giản dị

GD&TĐ - Nếu ai hỏi có điều nào tuyệt vời nhất, thì có lẽ với tôi và tất cả bạn bè đồng nghiệp, đó là nụ cười của trẻ thơ...