rssheader

07/05/2021

Sở GD&ĐT Sóc Trăng: Không chỉ đạo học sinh cách ly tại nhà

Trường Tiến - 04/05/2021, 20:23 GMT+07 | Địa phương
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Ngày 4/5, một số phụ huynh Sóc Trăng bức xúc trước thông tin cho rằng con em họ sau khi khai báo có đi khỏi tỉnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5 nên đã bị giáo viên mời cách ly tại nhà. 

Trả lời Báo GD&TĐ về sự việc trên, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng khẳng định không chỉ đạo việc yêu cầu học sinh cách ly tại nhà 14 ngày như thông tin lan truyền.

Trên thực tế, Sở đã ban hành văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị rà soát thống kê những cán bộ, giáo viên và học sinh đi nghỉ lễ ngoài thành phố. Tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh phải thực hiện nghiêm khai báo y tế.

Riêng các trường hợp đi ngoài thành phố về có biểu hiện sốt, ho, khó thở tạm thời chưa đến trường và liên hệ ngành y tế địa phương theo dõi...

Sở cũng đang tổng hợp thống kê báo cáo tình hình cán bộ, giáo viên và học sinh đi nghỉ lễ ngoài thành phố.

Trong khi đó, chiều 4/5, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành văn bản hỏa tốc về việc thực hiện khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố đang có ca lây nhiễm trong cộng đồng bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Hà Nam; Vĩnh Phúc; Hưng Yên, Yên Bái và quận Bình Tân, TPHCM trong dịp nghỉ lễ vừa qua phải được nghỉ và theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương.

Những trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố khác vẫn làm việc, học tập bình thường. Tuy nhiên cần theo dõi sức khỏe và khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Sở GD&ĐT tạo điều kiện cho học sinh thuộc trường hợp phải cách ly tại nhà được ôn tập và kiểm tra cuối học kỳ với hình thức phù hợp.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện yêu cầu "5K" của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt, phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm