rssheader

03/12/2020

Quảng Ninh: Đẩy mạnh phong trào dạy – học nói tiếng Anh trong các nhà trường

Hà An - 07/12/2019, 07:30 GMT+07 | Địa phương
Phong trào dạy - học tiếng Anh được đẩy mạnh trong các nhà trường Phong trào dạy - học tiếng Anh được đẩy mạnh trong các nhà trường

Phong trào dạy - học nói tiếng Anh trong các nhà trường đã trở thành một động sâu rộng, góp phầng tích cực thúc đẩy phong trào học tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, đồng thời khuyến khích giảng viên, học sinh, sinh viên tự học, tự nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Hoạt động này càng có ý nghĩa hơn nữa khi Hạ Long, Quảng Ninh luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn du khách nước ngoài.

Hấp dẫn bằng CNTT ở một giờ học tiếng Anh ở Trường THPT Trần Phú, TP Móng Cái

Quảng Ninh đã và đang tích cực thực hiện 3 mục tiêu chính theo tinh thần của Chỉ thị, đó là: Xây dựng phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường; tạo lập môi trường để cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên phát huy hiệu quả năng lực dạy và học ngoại  ngữ  nói chung, tiếng Anh  nói riêng; Khuyến khích cán bộ, nhà giáo cùng học tập, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ với học sinh, sinh viên; Khuyến khích giáo viên, học sinh, giảng viên, sinh viên tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin  và công việc.

Bà Nguyễn Thị Thúy - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Các nhà trường.trên địa bàn toàn tỉnh đã đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Anh một cách tích cực, hiệu quả. Đặc biệt chúng tôi chú trọng việc ứng dụng công nghệ vào dạy học để tăng tính hấp dẫn cho mỗi giờ lên lớp.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề, giao tiếp tiếng Anh đã giúp các em học sinh khơi dậy niềm đam mê và tạo ra một môi trường giao tiếp lý tưởng cho học sinh trong nhà trường. Chúng tôi đã chỉ đạo các nhà trường đưa việc này vào thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn.

Nhằm tăng cường năng lực cho các giáo viên tiếng Anh, ngày 25/11/2019, tại Trường THPT Trần Phú, Tp Móng Cái đã tổ chức Hội nghị chuyên đề cụm về việc “ Sử dụng các phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ tiên tiến để dạy học môn tiếng Anh” dành cho giáo viên các đơn vị có cấp THPT trên địa bàn thành phố Móng Cái và trường THPT Quảng Hà.

Theo thạc sĩ Vũ Khắc Tùng – Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú: Đây là chương trình sinh hoạt hết sức bổ ích. Là dịp để các thầy cô giáo giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiêm day và học tiếng Anh cho học sinh sao cho hiệu quả. Đặc biệt là việc tăng cường ứng dụng công nghệ để giúp cho giờ học hấp dân hơn đối với học sinh.

Chỉ mới đây thôi, ngày 30/11/2019, CLB tiếng Anh của Trường THPT Lê Hồng Phong cũng đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề "Grade 11’s English thematic programme" với chủ đề "Các lễ hội trên thế giới", cùng sự tham gia của 4 đội chơi.

Có thể nói là một chương trình học mà chơi hết sức hấp dẫn đã giúp học sinh và giáo viên cùng nâng cao kĩ năng giao tiếp tiếng Anh, kỹ năng phản xạ, khả năng thuyết trình cũng như năng lực làm việc nhóm cho học sinh.

Thật vui là năng lực tiếng Anh của các bạn thể hiện khá tốt khi 4 đội chơi đã hoàn thành xuất sắc các phần thi. Điều này cũng là minh chứng cho việc gắn học mà chơi, nhất là với môn tiếng Anh sẽ đem lại hiệu quả tích cực.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm