rssheader

15/05/2021

Bắc Giang: “Cổng trường an toàn giao thông – thân thiện” ở trường Tiểu học Hương Gián

Phạm Thị Hồng Thái -Trường Tiểu học Hương Gián - 16/10/2020, 19:18 GMT+07 | Địa phương
Mô hình “ Cổng trường An toàn giao thông - Thân thiện” có sự phối hợp giữa nhà trường với Ban công an, Đoàn thanh niên xã Hương Gián và phụ huynh học sinh Mô hình “ Cổng trường An toàn giao thông - Thân thiện” có sự phối hợp giữa nhà trường với Ban công an, Đoàn thanh niên xã Hương Gián và phụ huynh học sinh

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông - Thân thiện” do Ban giám hiệu trường Tiểu học Hương Gián triển khai trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả tích cực, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Được biết, xã Hương Gián có 3 trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non đều nằm trên tuyến đường trung tâm thôn Hấn của xã. Đây cũng là vị trí người dân tổ chức họp chợ, kinh doanh buôn bán nên những năm trước đây tình trạng ùn tắc, mất an toàn giao thông trước cổng trường khá phổ biến.

Các buổi tan học, phụ huynh học sinh đến đưa đón con, đỗ xe không đúng quy định, tràn ra lòng đường ảnh hưởng tới an toàn giao thông. Nhiều bậc phụ huynh học sinh đến trường đưa đón con em không mang hoặc có mang mũ bảo hiểm nhưng không đội.

Năm 2019 Đồng chí  Nguyễn Kim Thơm - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hương Gián đã chủ động tham mưu với Chính quyền địa phương tu sửa sân trường, dành một khoảng sân cho phụ huynh đỗ xe giờ đưa đón con.

Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường còn tổ chức cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh kí cam kết về việc nghiêm túc thực hiện Luật giao thông đường bộ, cam kết đội mũ Bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông.

Hội nghị triển khai mô hình cổng trường An toàn giao thông - Thân thiện của trường Tiểu học Hương Gián.

Với 49 cán bộ giáo viên và hơn 1000 học sinh, nhà trường đã đẩy mạnh công tác  tuyên truyền nâng cao nhận thức về luật giao thông đường bộ cho học sinh, trang bị cho các em kĩ năng, cách xử lý tình huống nhằm tránh rủi ro khi tham gia giao thông trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, hoặc thông qua các buổi hoạt động ngoại khóa như: vẽ tranh, dàn dựng tiểu phẩm.

Trường còn phối kết hợp với Ban Công an xã thành lập đội xung kích trật tự an toàn giao thông với lực lượng nòng cốt là Công an xã, Ban giám hiệu, Đoàn trường, Đoàn thanh niên xã, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Các thành viên trong đội xung kích phát huy tốt trách nhiệm, triển khai các hoạt động như: kẻ vạch sơn giới hạn vị trí dừng đỗ xe đúng quy định cho phụ huynh đến đưa đón con, lối đi bộ, lối đi xe đạp dành riêng cho học sinh.

Các đoàn viên của nhà trường đều đặn thay phiên nhau hằng ngày có mặt tại cổng trường phân luồng, hướng dẫn học sinh đi theo hàng lối, không tụ tập đùa nghịch; hướng dẫn nhắc nhở phụ huynh đậu đỗ xe máy, xe đạp ngăn nắp.

Để tránh tình trạng ùn tắc, trường bố trí giãn giờ tan học của các khối, phân công giáo viên chủ nhiệm và giáo viên dạy bộ môn tiết cuối cùng nhân viên hành chính và bảo vệ hướng dẫn học sinh xếp hàng khi tan học đi theo đúng đường lối đã quy định.

Đồng thời, nhà trường đã triển khai lồng ghép linh hoạt các nội dung đảm bảo an toàn giao thông tới đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh; hướng dẫn chi tiết cụ thể cho các em học sinh cách đội mũ Bảo hiểm và nghiêm túc thực hiện việc đội mũ Bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.

Cô Nguyễn Thị Hoa – GVCN lớp 1 hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách

Đến nay, tình trạng ùn tắc giao thông tại cổng trường đã được giải quyết. Ý thức khi tham gia giao thông của phụ huynh, học sinh được nâng lên. Phụ huynh học sinh đã chủ động đội mũ bảo hiểm cho học sinh và bản thân khi đưa đón con đến trường, không phóng nhanh vượt ẩu, xô đẩy chen lấn. Cán bộ giáo viên, học sinh của trường không vi phạm các quy định về an toàn giao thông, không để xảy ra các vụ việc đáng tiếc do tai nạn giao thông gây ra.

Với những kết quả trên, Đồng chí Nguyễn Kim Thơm - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và phát huy tốt hơn nữa những kết quả đã đạt được. Đồng thời tham mưu với chính quyền địa phương, phối hợp với các ban nghành đoàn thể trong xã, đài phát thanh xã, thôn, tuyên truyền tới toàn dân về việc đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh khi đến trường”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm