Đi uống cà phê kèm than để chữa đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy

Có rất nhiều người nghiện cà phê và luôn thích điều sáng tạo nhưng có lẽ ít ai nghĩ đến chuyện bỏ hẳn cả một cục than vào cốc như một chủ tiệm ở Indonesia.
Đi uống cà phê kèm than để chữa đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy

 Món cà phê uống kèm than này có tên gọi là Kopi Joss và được một người tên Man sáng tạo ra vào những năm 1960 để chữa vấn đề về dạ dày.

Có lẽ món cà phê lạ lùng này chỉ có thể tìm thấy ở thành phố Yogyakarta. Chủ tiệm hiện tại, anh Alex, cho biết ông Man quá cố đang pha cà phê như thường thì đột nhiên nhìn thấy cục than ông thường dùng để đun nước để bên cạnh. Vậy là một ý tưởng không giống ai đột nhiên hiện lên.

Man vẫn thường gặp vấn đề với dạ dày và ông nghĩ dùng than có thể khiến dạ dày ông tốt hơn. Vậy là ông lấy một cục than nóng bỏ vào cốc cà phê. Không ngờ là món cà phê mới này lại có hiệu quả nên Man cũng bắt đầu bán cho cả khách hàng của mình.

Đi uống cà phê kèm than để chữa đầy hơi, buồn nôn, tiêu chảy   ảnh 1

 Hiện nay, món cà phê kèm than này là món chính hút khách của cửa tiệm. Khi nó mới được đưa vào thực đơn, chỉ có sinh viên bản địa là đủ "điên" để uống thử. Sau đó danh tiếng của cà phê kèm than được truyền miệng và biết đến rộng rãi.

Với du khách thì đây là một đặc sản lạ. Alex nói rằng cà phê kèm than có thể giúp chữa đầy hơi, buồn nôn, ợ nóng hoặc tiêu chảy.

Người ta pha cà phê xay với bốn muỗng đường, nước nóng và cuối cùng là thả vào một cục than nóng. Cà phê sẽ nổi bong bóng và đôi khi tràn ra cả ngoài cốc nên có thể món này sẽ không hợp lắm với những ai thích sạch sẽ. Khi than nguội, người dùng có thể gắp than ra và thưởng thức tách cà phê độc lạ này.

Theo các sinh viên ruột của quán, những người đã bỏ nhiều thời gian ra nghiên cứu món Kopi Joss này, thì than đã lấy đi nhiều caffein và làm trung hòa a-xít nên Kopi Joss "thân thiện" với dạ dày hơn.

Có người thì nói họ thấy vị cà phê Java bình thường nhưng cũng có người cho rằng vị Kopi Joss giống vị ca-ra-men vì than nóng làm cháy đường bên trong tách cà phê.

Theo Dân trí/OC
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.