#Di tích Lịch sử

25 kết quả phù hợp

Ảnh minh họa Internet.

Giáo dục bền vững

GD&TĐ - Mới đây, UBND Quận 1, TPHCM tổ chức lễ ký kết sử dụng di sản văn hóa trong dạy và học giữa các bảo tàng với trường học trên địa bàn.
Đình Cổ Vũ là ngôi đình cổ thờ thần Bạch Mã và thần Linh Lang. Ngôi đình thường được biết đến với hình ảnh cây đa cổ thụ mọc trùm cổng đình, tạo cảnh quan độc đáo, góp phần tạo thêm sự hấp dẫn của phố cổ Hà Nội trong mắt du khách.

Đình Cổ Vũ: Nơi lưu giữ những giá trị lịch sử vượt thời gian

GD&TĐ - Đình Cổ Vũ tọa lạc tại số 85 phố Hàng Gai (Hà Nội) là nơi lưu giữ bộ sưu tập di vật văn hóa có giá trị lịch sử. Trong đó đặc biệt là các tấm bia đá cổ được dựng từ năm Mậu Tuất, niên hiệu Cảnh Hưng 39 (1778), các bia ghi lại việc xây dựng, trùng tu và sửa chữa và biểu dương những người có công đức.
Đồi A1 được ví như "ngọn đồi lửa" mỗi độ tháng 5 về.

Có một nơi "đỏ lửa" mỗi độ tháng 5 về

GD&TĐ - Mỗi độ tháng 5 về, cứ điểm Đồi A1, nằm trong quần thể Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ (Điện Biên) lại "đỏ lửa" bởi sắc màu của hoa phượng vĩ và những đoàn khách khắp nơi đổ về...
Ảnh minh họa/INT

Di tích mà biết nói năng

GD&TĐ - “Di tích mà biết nói năng/ Thì đứa phá hoại hàm răng chẳng còn” – câu châm ngôn chế nói lên bức xúc lẫn bất lực trước thực trạng quá nhiều di tích đang bị đối xử theo cách rất tồi tệ.
Đoàn công tác của UBND tỉnh Thái Nguyên khảo sát tại xã Tức Tranh huyện Phú Lương

Thái Nguyên hướng tới phát triển du lịch cộng đồng

GD&TĐ - Ngày 10/11, đoàn khảo sát của UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thực địa tại một số điểm dự kiến phát triển du lịch cộng đồng, theo đề án phát triển du lịch của địa phương giai đoạn 2021 - 2025.
Ảnh minh họa/INT

Đưa di sản vào trường học

GD&TĐ - Sau nhiều năm biên soạn và thử nghiệm, năm học tới đây học sinh tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) sẽ bắt đầu được học chương trình giáo dục di sản.
Ảnh minh họa/INT

Lan tỏa giá trị di sản

GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định phê duyệt Chương trình Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021 - 2025.